Công bố quy hoạch phân khu 1/2000 hai bên đường Trường Chinh, TP Việt Trì, Phú Thọ

10/04/2019 - 153376

Ngày 9/4/2019, Tập đoàn Kosy phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ công bố quy hoạch phân khu 1/2000 hai bên đường Trường Chinh, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Tham dự Lễ công bố có đại diện lãnh đạo UBND, đại diện các Sở/ngành liên quan, đại diện lãnh đạo thành phố Việt Trì, các phường Văn Phú, xã Kim Đức, xã Phượng Lâu,… và đông đảo bà con nhân dân trong vùng lập quy hoạch.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Diệp – đại diện Tập đoàn Kosy – đơn vị chủ đầu tư tài trợ nghiên cứu lập quy hoạch phân khu cùng đại diện đơn vị tư vấn nước ngoài là công ty Plan ADD Việt Nam tham gia Hội nghị.

Nằm trong kế hoạch quy hoạch chung thành phố Việt Trì đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1214/QĐ-TTg ngày 30/7/2015, việc quy hoạch phân khu hai bên đường Trường Chinh góp phần chuyển đổi hành lang kinh tế Bắc - Nam từ hành lang giao thông trở thành một hành lang kinh tế toàn diện.

Với uy tín và kinh nghiệm đã có từ việc triển khai thực hiện thành công nhiều dự án đô thị lớn tại nhiều tỉnh thành trong cả nước như Lào Cai, Thái Nguyên, Bắc Giang,… cùng với việc phát triển thêm nhiều dự án khác tại Hà Nội, Sapa, Vinh (Nghệ An), Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình,… Tập đoàn Kosy đã được UBND tỉnh Phú Thọ cùng các Sở, ngành và UBND thành phố Việt Trì tin tưởng, giao nhiệm vụ lập quy hoạch phân khu hai bên đường Trường Chinh. Đây là một trong 3 tuyến giao thông trọng điểm, kết nối đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai với đại lộ Hùng Vương – tuyến huyết mạch nối hai đầu thành phố, dẫn lên Khu di tích lịch sử Đền Hùng, góp phần sớm hiện hữu một thành phố du lịch, lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh đó, với tầm nhìn và mục tiêu tâm huyết góp phần phát triển đô thị tại Phú Thọ, Tập đoàn Kosy đã lựa chọn đối tác đến từ Hàn Quốc – đơn vị tư vấn nước ngoài có uy tín và nhiều kinh nghiệm để lập quy hoạch cho phân khu, nhằm tối ưu hóa đồ án quy hoạch, đảm bảo quy hoạch đẹp, hiện đại, mang tính thực tiễn cao, góp phần hình thành nên các phân khu đồng bộ ngay cửa ngõ đất Vua Hùng trong tương lai.

Là một trong những đô thị trung tâm, động lực phát triển quan trọng của vùng trung du và miền núi phía Bắc, Thành phố Việt Trì là đô thị đối trọng phía Tây Bắc trong mô hình phát triển đa cực của vùng Thủ đô và là thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam gắn với du lịch sinh thái đặc trưng của vùng Tây Bắc.

Việc Tập đoàn Kosy lập quy hoạch hai bên đường Trường Chinh sẽ hình thành nên một khu vực phát triển sôi động, kéo theo các nhu cầu về nhà ở, dịch vụ, thương mại sẽ tăng mạnh. Đây là những bước chuẩn bị đầu tiên, hướng tới việc đáp ứng các nhu cầu phát triển đô thị ngày một sôi động và mạnh mẽ của thành phố Việt Trì trong tương lai gần.

Một số hình ảnh tại Lễ công bố quy hoạch 1/2000 phân khu hai bên đường Trường Chinh, TP Việt Trì, Phú Thọ:

- Kosy Group -

 

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN