LĨNH VỰC KHÁC

TIN NỔI BẬT

Khảo sát giai đoạn II Dự án khai thác và chế biến Kaolin

01/01/2010 - 7688

Ngày 15/12/2009, đoàn khảo sát thuộc phòng Khoáng sản Công ty Cổ phần Kosy phối hợp với Công ty Sao Việt Lào Cai khảo sát giai đoạn II Dự án khai thác và chế biến Kaolin Thái Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, nhằm chuẩn bị lắp đặt thiết bị và khảo sát khu vực phụ cận.

Trong tuần làm việc đầu tiên, đoàn đã khảo sát trên diện tích 10ha (trong tổng cố 120ha), với độ chi tiết khá cao.

              

                    Một cán bộ trong đoàn xem và lấy mẫu Pegmatit phong hóa.

Mặc dù lớp phủ dầy (10 - 20 m) nhưng dựa vào kinh nghiệm thực tế, kết hợp tài liệu địa chất đã có, có thể giới thiệu sơ lược về khu mỏ như sau:

Khu mỏ nằm phía Tây Nam, ven theo đường sắt Hà Nội – Lào Cai. Địa hình gồm các đồi núi có độ cao trung bình, các dải thung lũng hẹp chạy dài ven sông Hồng. Độ cao trung bình từ 200 - 500m.

Toàn bộ diện tích bao bọc 1 thân quặng lớn có chiều dài 2.800m, rộng trung bình 250m, thân có kiểu nằm dạng mạch, không chỉnh hợp với các yếu tố thể nằm của đá vây quanh. Thân có hướng phát triển Tây Bắc – Đông Nam.

Góc nghiêng của thân đổ về Tây Nam với góc dốc 45 - 75 độ. Quan hệ của Pegmatit với đá vây quanh là quan hệ không chỉnh hợp.

Nằm ngoài diện tích xung quanh khu mỏ là các thân nhỏ hơn cũng có thành phần và độ trắng tương tự, đoàn sẽ khảo sát tiếp ngay sau khi có kết quả đợt II về diện tích bên trong khu mỏ.

Với những điều kiện về mặt bằng lắp đặt thiết bị, nhà ở công nhân, điện, nước, diện tích bãi thải... cũng như việc hạn chế tối đa ảnh hưởng tới cuộc sống nhân dân, công tác chuẩn bị về kỹ thuật, nhân lực của Công ty được triển khai thuận lợi và sẽ đạt kết quả cao đúng theo kế hoạch đề ra.


Bài viết liên quan