LĨNH VỰC KHÁC

TIN NỔI BẬT

Khảo sát mỏ đá Dolomit Tả Phời - Lào Cai

15/11/2009 - 9112

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Lào Cai và các Sở, Ban ngành, Công ty Cổ phần Kosy tiến hành thăm dò và lập Dự án khai thác mỏ đá Dolomit Tả Phời, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Nằm trong kế hoạch đầu tư phát triển hoạt động kinh doanh khoáng sản, các kỹ sư thuộc Công ty Cổ phần Kosy tiếp tục đợt khảo sát, thăm dò mỏ đá ốp lát Tả Phời, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, kéo dài từ ngày 14- 29/11/2009.

Đoàn khảo sát của Công ty lên với mục đích rà soát toàn bộ khu mỏ, kết hợp khảo sát khu vực lân cận nhằm nâng cao trữ lượng, kéo dài tuổi thọ mỏ và hoàn thiện đề án khai thác.

Điều kiện địa hình chia cắt không lớn, thực vật chủ yếu là cây bụi, lớp phủ mỏng đã tạo điều kiện rất tốt cho đợt khảo sát của đoàn.

    

Theo anh Đức - Trưởng đoàn khảo sát: Qua các đợt khảo sát kết hợp với các tài liệu địa chất trước đây, chúng tôi ước tính mỏ Dolomit Tả Phời có trữ lượng C2 + P1 = 3.000.000m3.  Sau khi thăm dò nâng cao trữ lượng sẽ nâng lên 6.000.000 tấn.

Đây là mỏ có trữ lượng tương đối lớn, chất lượng tốt lại tập trung đảm bảo sau khi tiến hành khai thác sẽ cung cấp ổn định các loại sản phẩm bột, đá ốp lát, mỹ nghệ cho thị trường, trong và ngoài nước, cung cấp quặng thô cho các nhà máy luyện gang thép của Lào Cai và các tỉnh lân cận.


Bài viết liên quan