LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN

TIN NỔI BẬT

Tập đoàn Kosy chi trả đền bù giải phóng mặt bằng Khu dân cư đô thị Cầu Gồ

23/03/2017 - 48112

Trong các ngày 21, 22/3/2017, tại Hội trường UBND thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên thế, tỉnh Bắc Giang, Tập đoàn Kosy- Chủ đầu tư dự án Khu dân cư đô thị Cầu Gồ phối hợp với Trung tâm Phát triển Quỹ đất và cụm Công nghiệp huyện Yên Thế tiến hành chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng cho các hộ dân có đất, tài sản trong khu vực dự án được quy hoạch, chuẩn bị cho việc thi công xây dựng dự án.

Sau quá trình thống nhất chủ trương, thực hiện công tác kiểm kê, lập phương án bồi thường để giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư dự án Khu dân cư đô thị Cầu Gồ đã nhận được sự đồng thuận của người dân và sự hỗ trợ tích cực từ chính quyền địa phương. Ngày 21 và 22/3/2017, Tập đoàn Kosy phối hợp với Trung tâm Phát triển Quỹ đất và cụm Công nghiệp huyện Yên Thế tiến hành chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng giai đoạn I, phần diện tích đất lúa theo đúng quy định Luật đất đai năm 2013 và các quy định, chính sách về bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất cho các hộ dân. Đại đa số các hộ dân đến nhận tiền chi trả đền bù đều phấn khởi, ủng hộ chủ trương triển khai, xây dựng khu dân cư đô thị đầu tiên ở thị trấn Cầu Gồ.

Hiện tại, Chủ đầu tư là Tập đoàn Kosy đã lên kế hoạch triển khai, thi công dự án ngay sau khi có mặt bằng. Việc chi trả tiền đền bù cũng là bước tiến quan trọng khẳng định sự đẩy nhanh tiến độ và uy tín của chủ đầu tư khi triển khai dự án tại thị trấn Cầu Gồ. Trong thời gian ngắn nhất, dự án Khu dân cư đô thị Cầu Gồ sẽ phấn đấu triển khai thi công theo đúng quy hoạch, thiết kế được phê duyệt. Dự kiến dự án sẽ cơ bản hoàn thiện hạ tầng trong vòng chưa tới 1 năm, hứa hẹn quy tụ được cộng đồng dân cư sầm uất tại địa phương.

Khu dân cư đô thị Cầu Gồ là dự án khu dân cư hiện đại đầu tiên, tọa lạc tại trung tâm thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Dự án dễ dàng kết nối với các tiện ích hạ tầng hiện hữu như trung tâm hành chính- văn hóa- xã hội của thị trấn Cầu Gồ và huyện Yên Thế. Với tổng diện tích 8,87ha, dự án được quy hoạch khoa học, hợp lý thành 324 lô đất liền kề và hạ tầng đô thị đồng bộ, mật độ xây dựng thấp kết hợp các công trình tiện ích công cộng, cảnh quan và cây xanh được phân bố hài hòa về tổng thể. Dự án được đánh giá sẽ làm thay đổi diện mạo khu vực thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Một số hình ảnh tại buổi chi trả đền bù GPMB dự án Khu dân cư đô thị Cầu Gồ:

Đại đa số người dân ủng hộ nhận chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng dự án

 


Bài viết liên quan