Kosy

2022 – Đẩy mạnh phát triển mảng hợp tác đầu tư của Tập đoàn

Ngày 22/02/2023

Sau 14 năm thành lập và phát triển, đến nay thương hiệu Kosy đã trở thành Tập đoàn tư nhân uy tín tại Việt Nam với những dự án bất động sản và năng lượng tái tạo quy mô, trải dài khắp các tỉnh thành từ Bắc Trung Nam. Đó là tiền đề vững chắc để Tập đoàn tự tin tiếp đón những cơ hội hợp tác trong và ngoài nước, được đối tác đánh giá cao với những dự án tiềm năng trong các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn.

Liên tục đón tiếp những đoàn đầu tư quốc tế đến thăm và tìm kiếm cơ hội hợp tác

Tháng 11, TEPCO – công ty điện lực Tokyo, công ty có quy mô lớn nhất tại Nhật Bản với 25 nhà máy nhiệt điện, 3 nhà máy hạt nhân, 146 nhà máy thủy điện, 5 nhà máy năng lượng tái tạo đã bày tỏ sự quan tâm và thiện chí hợp tác với Tập đoàn Kosy khi 3 lần liên tiếp đến thăm, trao đổi, thảo luận với Ban lãnh đạo và các phòng ban liên quan của Tập đoàn. Hiện tại công ty quan tâm đến việc đầu tư, cung cấp thiết bị, tư vấn triển khai nhiều mảng khác nhau tại dự án Thủy điện tích năng Kosy Di Linh (công suất 1.500 MW).

Các dự án năng lượng tái tạo đã và sẽ được triển khai của Tập đoàn Kosy cũng nhận được sự quan tâm của Công ty TNHH Năng lượng SANY (Thuộc Tập đoàn SANY). Đối tác đã chủ động đề xuất các phương án hợp tác dự án Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu GĐ2 và các dự án điện gió ngoài khơi của Tập đoàn Kosy. Nhà máy điện gió Kosy Bạc Liêu GĐ1 cũng đã đón đoàn Sany tới khảo sát thực tế tại nhà máy. Đoàn đánh giá cao quy mô, tầm nhìn và tiềm năng của mảng năng lượng tái tạo của Tập đoàn và thể hiện mong muốn đồng hành, hợp tác. Công ty TNHH Năng lượng SANY là thành viên chuyên đầu tư quốc tế các dự án năng lượng tái tạo của Tập đoàn SANY, Trung Quốc – Nhà sản xuất máy móc hạng nặng lớn thứ năm trên thế giới và dẫn đầu toàn cầu trong việc phát triển và sản xuất các thiết bị xây dựng, thiết bị khai thác khoáng sản, thiết bị hải cảng và máy móc khoan dầu, các hệ thống năng lượng gió tái tạo với chất lượng cao và hàng đầu trong ngành.

Tháng 12, Tập đoàn Kosy cũng tiếp đón tập đoàn China Gezhouba (CGGC) về việc hợp tác phát triển các dự án năng lượng tái tạo. China Gezhouba Group là tập đoàn Top 500 của thế giới. Hoạt động kinh doanh chính của CGGC bao gồm 8 lĩnh vực gồm có: điện lực, xây dựng, bảo vệ môi trường, sản xuất thiết bị, bất động sản, xi măng, thuốc nổ dân dụng và tài chính. Hiện tại, CGGC có hơn 200 chi nhánh trên hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, nghiệp vụ bao quát thị trường các công trình thầu chủ yếu của toàn thế giới với hơn 200 công trình quy mô vừa và lớn đang xây dựng.

Thành lập Ban Hợp tác Đầu tư của Tập đoàn

Với nhu cầu phát triển mảng hợp tác đang rất tiềm năng và xu hướng, tháng 12/2022, Ban lãnh đạo Tập đoàn Kosy đã chính thức thành lập Ban Hợp tác Đầu tư nhằm tập trung phát triển mảng hợp tác đầu tư tất cả các lĩnh vực của Tập đoàn: Bất động sản, Năng lượng tái tạo và Tài chính. Đây chính là thành quả khẳng định năng lực, tiềm năng và sức ảnh hưởng của Tập đoàn dù trong giai đoạn khó khăn chung của thị trường BĐS nói chung.

Chia sẻ: