Kosy

Chủ tịch/ Tổng giám đốc Tập đoàn Kosy tham gia Hội nghị Diên Hồng của Doanh Nghiệp với Thủ tướng

Ngày 18/05/2017

Đây là năm thứ hai hội nghị được diễn ra và được nhiều doanh nghiệp trong nước cũng như ngoài nước quan tâm, theo dõi. Hội nghị có sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và sự tham dự của các Phó thủ tướng, các Bộ trưởng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các cơ quan bộ, ban, ngành, đại diện doanh nghiệp, các hiệp hội, đại sứ quán,… Ngoài ra, Hội nghị còn có sự tham dự trực tuyến của lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố cùng 50 – 100 người là các đại biểu doanh nghiệp tại mỗi điểm cầu, tổng cộng khoảng gần 10.000 đại biểu tham dự Hội nghị.

(Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội ngày 17/5/2017).

Khoảng 2.000 đại biểu trực tiếp tham dự Hội nghị, gấp 4 lần năm ngoái, trong đó khối doanh nghiệp tư nhân khoảng 1.500 đại biểu, cùng khoảng 200 đại biểu từ khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), một số sứ quán và các định chế tài chính lớn, 100 đại biểu từ các doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp đã cổ phần hóa, cùng đại diện các cơ quan nhà nước, các cơ quan báo chí.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 35 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. Đồng thời 16 bài phát biểu của các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước sẽ hiến kế, kiến nghị; các Bộ, ngành, địa phương trao đổi, thảo luận với doanh nghiệp để giải quyết các vướng mắc. Ông Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch/ TGĐ Tập đoàn Kosy đã kiến nghị 3 giải pháp đáng chú ý liên quan đến vấn đề: giải phóng mặt bằng dự án theo cơ chế tự thỏa thuận; thời điểm xác định giá đất và quyền sử dụng đất; thu hồi các dự án chậm tiến độ đảm bảo quyền lợi hợp pháp của nhà đầu tư. Song song với các kiến nghị, ông Cường đưa ra các giải pháp phù hợp đề nghị Thủ tướng chính phủ xem xét.

Dưới chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hội nghị thể hiện quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, thực sự là động lực phát triển của đất nước.

Kết thúc Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ kết luận và đã có chỉ thị về đồng hành cùng doanh nghiệp, sau đó Thủ tướng Chính phủ và các Phó Thủ tướng Chính phủ đã họp bàn cùng các Bộ, ngành, cơ quan để xem xét, xử lý kiến nghị của doanh nghiệp.

Chia sẻ: