Kosy

Chuyến du lịch Malaysia đầy thú vị của đoàn CBNV Tập đoàn Kosy

Ngày 21/07/2017

Với mong muốn mở ra cơ hội cho nhân viên nâng cao kiến thức và sự hiểu biết, mở rộng tầm nhìn, phát huy tư duy sáng tạo trong công việc, ban lãnh đạo Tập đoàn Kosy đã tạo điều kiện để CBNV tham quan, du lịch nước ngoài. Một phần CBNV của Tập đoàn Kosy vẫn làm việc tại văn phòng để giải quyết công việc quan trọng, tập thể còn lại đều vô cùng hào hứng với chuyến đi. Điểm đến được lựa chọn năm nay là 2 thành phố nổi tiếng: Kuala Lumpur thủ đô giữ vai trò là trung tâm kinh tế, chính trị, thương mại và văn hóa của Malaysia và Melaka thủ phủ cổ kính nhất của Malaysia.

Đoàn tham quan Tập đoàn Kosy trước quảng trường độc lập của Malaysia.

Tại Kuala Lumpur, cả đoàn đã có những hoạt động tham quan, tìm hiểu và khám phá các địa danh: tòa thap đôi Petronas cao nhất Malaysia cũng là biểu tượng và niềm tự hào của đất nước này; quảng trường độc lập; cung điện hoàng gia, động Batu nơi có đền thờ Ấn độ giáo nổi tiếng; cao nguyên Genting cách thủ đô 50km địa điểm không chỉ là khu sòng bài nổi tiếng nhất Malaysia mà còn là khu vui chơi giải trí tổng hợp với hệ thống khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, siêu thị, rạp xiếc, chùa Thiên Hậu – ngôi chùa Trung Hoa lớn nhất Đông Nam Á trên đất Malaysia … và các địa điểm khác ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur.

CBNV Tập đoàn Kosy chụp ảnh lưu niệm trước Casino trên cao nguyên Genting tại Malaysia.

Hành trình đến với Melaka chỉ mất gần 3 giờ di chuyển bằng ô tô từ Kuala Lumpur. Melaka là thành phố cổ kính, thanh bình, gồm nhiều màu sắc văn hóa đa dân tộc. Những đạo giáo khác nhau hiện diện trong đời sống, kiến trúc và tôn giáo nơi này. Du khách rất dễ dàng nhận ra sự hòa hợp giữa các nền văn hóa Trung Hoa, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Anh cùng tồn tại với hình ảnh đạo Hồi trong trang phục kín đáo của các thiếu nữ.

Đêm Gala dinner “Tài năng Kosy tỏa sáng” vui nhộn và sáng tạo ở Melaka là điểm nhấn của chuyến đi, cũng là những khoảnh khắc bên nhau không thể quên của CBNV trong đoàn. Các thành viên được chia thành nhiều đội, tham gia biểu diễn với các phần thi khác nhau. Đội Tài chính kế toán đã xuất sắc dành được giải Nhất, tỏa sáng bởi tiết mục nhảy trên nền nhạc Morden Talking vs Boney M hoàn toàn thuyết phục Ban giám khảo cũng như khán giả. Các đội đến từ phòng Kinh doanh – Truyền thông; phòng Kỹ thuật; phòng Nhân sự; Ban QLDA KĐT Kosy Lào Cai; Ban QLDA KĐT Kosy Sông Công  và Ban QLDA Bắc Giang cũng đã có những giây phút thăng hoa trên sân khấu, đem lại tiếng cười và những giây phút vui vẻ, sảng khoái cho cả khán phòng.

CBNV Tập đoàn Kosy trong đêm Gala Dinner tại Melaka.

Qua chuyến đi, tập thể CBNV Tập đoàn Kosy đã có cơ hội trải nghiệm thực tế, tận mắt chứng kiến sự phát triển của nước bạn. Đất nước Malaysia là một đất nước đa sắc tộc, đa tôn giáo. Diện tích của Malaysia tương đương với Việt Nam nhưng dân số chỉ gần 30 triệu người trong đó người Malaysia chiếm khoảng 67%, người Hoa chiếm gần 25% và người Ấn chiếm hơn 6% còn lại là các dân tộc khác. Niềm tự hào của người Malaysia là tháp đôi Petronas từng giữa vị trí là tòa nhà cao nhất thế giới trong nhiều năm liền, hãng xe hơi quốc doanh Proton đem lại cơ hội sở hữu xe ô tô dễ dàng cho người dân. Tuy nhiên, cọ mới chính là loài cây mang lại nguồn thu nhập kinh tế lớn cho Malaysia bởi đất nước này được bao phủ bởi 1 rừng cọ, cọ có khắp nơi với tổng diện tích khoảng 4 triệu héc ta. Cọ dùng làm dầu ăn, làm mỹ phẩm và Malaysia chiếm khoảng 70% lượng dầu cọ xuất khẩu ra thế giới. Quốc hoa của Malaysia là loài hoa dâm bụt rất đơn giản, dân dã, bởi nó có thể trồng được ở khắp nơi trên đất nước này. Và còn nhiều điều thú vị về đất nước và con người nơi đây mà mỗi cá nhân trong đoàn khám phá được.

Hoạt động du lịch nước ngoài hàng năm nằm trong chính sách đãi ngộ và thu hút nhân tài của Tập đoàn Kosy, tạo điều kiện để CBNV vui chơi, giải trí, khám phá những nền văn hóa mới. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng nhằm tăng cường sự kết nối và tinh thần đoàn kết của tập thể, để mỗi CBNV Tập đoàn Kosy hiểu nhau và phối hợp tốt hơn trong công việc. Sau chuyến đi, CBNV Tập đoàn Kosy như được tiếp thêm sức mạnh để cùng nhau hăng say làm việc, cống hiến hết mình, hoàn thành tốt những mục tiêu đã đề ra, cùng xây dựng Tập đoàn Kosy thành doanh nghiệp phát triển lớn mạnh.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan du lịch Malaysia 2017 của CBNV Tập đoàn Kosy:

CBNV Tập đoàn Kosy trước một trong những tòa nhà cao nhất thể giới: Tháp đôi Petronas – Malaysia.

CBNV Tập đoàn Kosy tại trung tâm thủ đô Kuala LumpurMalaysia.

Đội Tài chính kế toán và Ban QLDA KĐT Kosy Sông Công tỏa sáng trong đêm Gala Dinner tại Melaka.

Chủ tịch/TGĐ Nguyễn Việt Cường và CBNV Tập đoàn Kosy cùng nhau chúc mừng trong đêm Gala Dinner tại Melaka.

Giây phút vui vẻ, gắn kết của CBNV Tập đoàn Kosy trong đêm Gala dinner tại Melaka.

Chia sẻ: