Kosy

Đón khách đến thăm những chiếc “cối xay gió”

Ngày 03/08/2023

Mộng Nghi – Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu

Vào một ngày tháng 3 đầy nắng, Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu đón đoàn 50 khách đặc biệt gồm 8 giảng viên và 42 sinh viên của 4 khối lớp Điện thuộc trường Cao đẳng Kiên Giang đến học tập, tham quan.

Mọi công tác sắp xếp và đón tiếp đã được hoàn thành trước 12h trưa. Đại diện đón tiếp đoàn có anh Nguyễn Đắc Sơn và các thành viên trực trong ca làm việc.

Lần đầu tiên được đến thăm quan thực tế một nhà máy điện gió, đoàn trường Cao đẳng Kiên Giang đã đặt rất nhiều câu hỏi xoay quanh các vấn đề chuyên môn và cuộc sống của các cán bộ vận hành nhà máy. Sự chân thành và dí dỏm trong cách nói chuyện của các thầy và các em sinh viên làm cho bầu không khí ngập tràn tiếng cười.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy một trụ tuabin ở ngoài, trước đây chúng tôi chỉ thấy qua hình ảnh, video, trên báo chí và mạng xã hội. Thật hoành tráng!”. Một thầy trong đoàn chia sẻ.

Trong trang phục dành riêng cho cán bộ, công nhân vận hành nhà máy, các anh trong Ban quản lí NMĐG Kosy Bạc Liêu say sưa “diễn thuyết” như một hướng dẫn viên du lịch dẫn khách tua tham quan. Lời giảng giải đơn giản mộc mạc không văn chương nhưng có sức hút vô hình, thu hút các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe. Sự nhiệt tình của các anh hướng dẫn viên không chuyên xóa tan sự mệt mỏi vì cái nắng “như thiêu như đốt” của vùng biển Bạc Liêu những ngày cuối tháng 3.

“Chuyến đi thật sự bổ ích với các em, nó giúp cho biết thêm điều mới về điện gió”.

“Trước giờ em chỉ nghe nói về Điện gió, chứ chưa biết nhiều về nó, hôm nay lần đầu tiên em tận mắt nhìn thấy thấy trụ tuabin, nó to lớn quá hơn sự tưởng tượng của bản thân em và các bạn”.

“Qua chuyến đi này, em đã học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích và thực tế, đây là những kiến thức mà em không được học nhiều ở trường”.

Cuối buổi gặp gỡ, đoàn trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến phía Công ty đã có sự hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình, để chuyến đi thăm quan được diễn ra thành công. Phía nhà trường cũng bày tỏ hy vọng sẽ có thêm nhiều lứa sinh viên có cơ hội được đến thăm Nhà máy điện gió Kosy Bạc Liêu.

Song song với chiến lược phát triển bền vững và coi trọng nhân tài, Tập đoàn Kosy hiểu rằng tri thức là “nguyên khí” cho sự phát triển của xã hội. Việc gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm rèn luyện và học tập cho sinh viên là một trong những nét văn hóa doanh nghiệp tiêu biểu của Tập đoàn Kosy bên cạnh các hoạt động ủng hộ kinh phí cho công tác xã hội, xây dựng cầu, đường giao thông, trường học, nhà văn hóa, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn,… Tập đoàn Kosy mong muốn đồng hành và hỗ trợ các em sinh viên có một hành trang và trải nghiệm thực tế tốt nhất, nhằm đáp ứng các yêu cầu khắt khe trong việc tuyển dụng lao động giai đoạn 4.0.

Chia sẻ: