Kosy

Khánh thành nhà văn hóa xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, Lai Châu

Ngày 17/09/2020

Tại huyện Phong Thổ, Lai Châu, Tập đoàn Kosy đang là doanh nghiệp đầu tư lớn nhất trên địa bàn với 5 dự án nhà máy thuỷ điện Nậm Pạc 1&2, Pa Vây Sử, Tả Páo Hồ 1A&1B, tổng mức đầu tư lên tới 2500 tỷ đồng. Bên cạnh việc xây dựng các nhà máy thủy điện, Tập đoàn Kosy còn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động trách nhiệm cộng đồng tại địa phương như đã xây dựng và trao tặng điểm trường xã Sin Suối Hồ và mới đây là nhà văn hóa xã Nậm Xe với mức tài trợ 500 triệu đồng.

Ngày 17/9/2020, nhà văn hóa xã Nậm Xe chính thức được khánh thành và bàn giao cho Uỷ ban xã Nậm Xe quản lý sử dụng. Đây là kết quả sau hơn một tháng thi công xây dựng. Công trình được Ban lãnh đạo Tập đoàn giao cho Ban QLDA Thủy điện Nậm Pạc theo dõi, đốc thúc tiến độ theo kế hoạch đã đề ra.

Nhà văn hóa bản Huổi Hán – bản trung tâm xã Nậm Xe được xây dựng mới rộng 120m2, với các hạng mục chính gồm phòng sinh hoạt cộng đồng, khu vực sân chơi… đáp ứng được yêu cầu cần thiết về cơ sở vật chất, trở thành nơi sinh hoạt văn hóa nhiều ý nghĩa cho bà con địa phương.

Chia sẻ: