Kosy

Khởi công xây dựng nhà văn hóa xã Nậm xe, huyện Phong Thổ, Lai Châu

Ngày 23/07/2020

Ngày 23/7/2020, Tập đoàn Kosy phối hợp với UBND xã Nậm Xe tổ chức khởi công xây dựng Nhà văn hóa bản Huổi Hán, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, Lai Châu. Đây là một trong hai công trình do Tập đoàn Kosy xây dựng và trao tặng cho bà con các xã Nậm Xe và Sin Suối Hồ nhân dịp khởi công cụm nhà máy thủy điện Nậm Pạc 1 và 2 tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Nhà văn hóa bản Huổi Hán – bản trung tâm xã Nậm Xe được xây dựng với các hạng mục chính gồm phòng sinh hoạt cộng đồng, phòng trưng bày các ấn phẩm/ hiện vật văn hóa địa phương, khu vực sân chơi,… Khi hoàn thành, công trình sẽ đáp ứng yêu cầu cần thiết về cơ sở vật chất, trở thành nơi sinh hoạt văn hóa nhiều ý nghĩa dành cho bà con địa phương.

Lễ khởi công đã diễn ra long trọng trong niềm vui chung của đại diện Tập đoàn Kosy, BQLDA Nậm Pạc cùng UBND và bà con xã Nậm Xe. Dự kiến, nhà văn hóa xã Nậm Xe sẽ sớm hoàn thành trong quý III/2020.

Tại huyện Phong Thổ, Lai Châu, bên cạnh việc xây dựng các nhà máy thủy điện Nậm Pạc 1 và Nậm Pạc 2 với mục tiêu tạo nguồn cung điện năng thiết yếu cho địa phương, việc triển khai xây dựng và trao tặng điểm trường xã Sin Suối Hồ thể hiện trách nhiệm xã hội của Tập đoàn Kosy khi luôn luôn song hành các hoạt động sản xuất kinh doanh cùng trách nhiệm sẻ chia, chung tay đóng góp vì cộng đồng./.

Chia sẻ: