Kosy

Người Kosy đưa “mùa trăng yêu thương” lên núi Sin Súi Hồ

Ngày 16/09/2019

Diễn ra trong 2 ngày 13 – 14/9/2019, tức ngày 15 – 16/8 âm lịch, mùa trung thu 2019, người Kosy đưa “Mùa trăng yêu thương” lên núi, đến với trẻ em và người dân ở bản Trảng Phàng, và các bé tại trường mầm non trung tâm xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ, Lai Châu, đến thăm các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ những món quà và cùng mang lại cho các em tiếng cười.

Đây là hoạt động nhiều ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm xã hội và sự quan tâm của Tập đoàn Kosy tới các hoạt động vì cộng đồng, lá lành đùm lá rách, chung tay mang lại niềm vui cho các hoàn cảnh khó khăn. Điểm trường trung tâm xã Sin Súi Hồ được khánh thành tháng 8/2019, là công trình do Tập đoàn Kosy tài trợ xây dựng và trao tặng cho bà con nhân dân cùng cô và trò nhà trường.

Nhân dịp năm học mới 2019 – 2020 và Tết Trung thu, Tập đoàn Kosy một lần nữa cùng “Mùa trăng yêu thương” đã mang tới cho các em những phần quà tinh thần ý nghĩa, cùng những trang bị thiết yếu về cơ sở vật chất, phục vụ việc dạy và học cho cô và trò tại trường với hàng trăm quyển sách, truyện tranh, dụng cụ học tập, thảm nệm trải nền, gối, chăn,…

Theo lời tâm sự của cô giáo Phạm Thị Thao, Hiệu trưởng điểm trường mầm non trung tâm xã Sin Súi Hồ, trường có 1 điểm trường chính và nhiều điểm trường phụ. Trước cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, việc tổ chức vui trung thu cho các con thực sự còn nhiều hạn chế, có những thời điểm không thể tổ chức được. Chính vì thế nên, khi nhìn thấy các anh, chị em của Tập đoàn Kosy trực tiếp lên đây, sẻ chia từng món quà và chân thành động viên các em, giáo viên nhà trường xem như đây là một nguồn động lực để tiếp tục cống hiến, để mỗi ngày đến trường với các em sẽ là một ngày vui…

Khép lại “Mùa trăng yêu thương”, trong ký ức trong trẻo của tuổi thơ, những em nhỏ ở Sin Súi Hồ và Trảng Phàng này chắc hẳn sẽ nhớ mãi những kỷ niệm về Tết Trung thu 2019 với những yêu thương được trao đi và nụ cười ở lại, mong rằng ai cũng có một mùa trăng đong đầy hạnh phúc dù chỉ là những hạnh phúc bình dị, giản đơn.

Hiện tại, Tập đoàn Kosy đang là chủ đầu tư xây dựng cụm nhà máy thủy điện Nậm Pạc 1 và 2 trên địa bàn các xã Sin Súi Hồ và xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, Lai Châu. Theo đó, song song với hoạt động xây dựng, kiến thiết nhà máy, Tập đoàn Kosy cũng mong muốn thể hiện sự quan tâm đến đời sống của nhân dân trong vùng!

HẸN GẶP LẠI VÀO NHỮNG MÙA YÊU THƯƠNG!

Chia sẻ: