Kosy

Phó TGĐ Tập đoàn Kosy chia sẻ tại Hội thảo Học viện Ngân hàng

Ngày 21/09/2017

Sáng ngày 30/11/2016, với tinh thần chia sẻ những kiến thức hữu ích cho cộng đồng, ông Nguyễn Quang Huy – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tài chính Tập đoàn Kosy đã nhận lời mời làm diễn giả trong chương trình Hội thảo nghiên cứu khoa học “Sử dụng đòn bẩy tài chính trong các công ty niêm yết ở Việt Nam” do Học viên Ngân hàng tổ chức.

Các khách mời cùng chia sẻ còn có bà Ngô Thị Châu Giang – Trưởng phòng cho vay của Hội sở PVCombank và các đại diện đến từ các Công ty Chứng khoán MBS, VNDirect. Học viện Ngân hàng có sự tham gia của PGS.TS. Tô Kim Ngọc – nguyên PGĐ Học viện,  cùng các thầy, cô giáo và đông đảo các bạn sinh viên của Khoa Tài chính.

Đòn bẩy tài chính là mức độ sử dụng nợ trong tổng nguồn vốn của doanh nghiệp. Hệ số nợ càng cao thì đòn bẩy tài chính càng lớn và ngược lại. Doanh nghiệp thường sử dụng đòn bẩy tài chính để bù đắp sự thiếu hụt vốn. Trường hợp doanh nghiệp sử dụng vốn vay hiệu quả, sẽ gia tăng tỷ suất lợi nhuận vốn chủ sở hữu, nếu ngược lại sẽ khiến doanh nghiệp sẽ gặp nhiều rủi ro về tài chính, có thể dẫn đến mất khả năng thanh toán. Hội thảo nhằm phân tích hiện trạng và những ảnh hưởng của việc sử dụng đòn bẩy tài chính tại các doanh nghiệp niêm yết ở Việt Nam hiện nay, từ đó đưa ra các gợi ý cho các doanh nghiệp cân nhắc tỷ lệ vốn vay hợp lý và hiệu quả.

Tại hội thảo, ông Nguyễn Quang Huy đã chia sẻ những kiến thức được đúc kết từ hiểu biết và kinh nghiệm làm việc của ông đặc biệt từ Tập đoàn Kosy. Với chiến lược niêm yết cổ phiếu trên Sàn Chứng khoán vào Quý II năm 2017, Tập đoàn Kosy đang chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết, đã nghiên cứu và phân tích sâu về việc sử dụng đòn bẩy tài chính một cách hiệu quả. Ông Nguyễn Quang Huy đã chia sẻ về thực trạng vốn chủ sở hữu, vốn nợ của doanh nghiệp, các hình thức huy động vốn trên thị trường chứng khoán, quản trị dòng tiền… để đảm bảo tính thanh khoản trong ngắn hạn, trung và dài hạn, xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp trong dài hạn. Sau phần trình bày của các vị khách mời, các thầy cô và các bạn sinh viên đã cùng trao đổi, tranh luận các vấn đề liên quan để làm rõ và giải đáp tất cả các câu hỏi, thắc mắc của người tham gia.

Hội thảo đã phát huy được tối đa hiệu quả làm việc qua nội dung trình bày của các diễn giả và sự tương tác với người tham gia. Diễn giả Nguyễn Quang Huy cũng được đánh giá cao bởi phong cách trình bày dễ hiểu, sống động, có minh chứng thực tiễn cụ thể, đem lại những kiến thức có giá trị thực tiễn cao, hữu ích cho các thầy cô và các bạn sinh viên trường Học viện Ngân hàng.

Chia sẻ: