Kosy

Tập đoàn Kosy tài trợ phẫu thuật đục thể thủy tinh miễn phí tại Lâm Thao, Phú Thọ

Ngày 21/09/2017

Với kinh phí tài trợ từ Tập đoàn Kosy cùng một số nhà hảo tâm quê gốc Lâm Thao, đoàn mổ xe ô tô lưu động cùng với tập thể các y bác sỹ nhãn khoa, phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Mắt Trung ương đã xuất phát từ Hà Nội bắt đầu từ ngày 22/7/2017. Đây là một trong những chuyến công tác đặc biệt để tri ân tới những gia đình có công với cách mạng, các đối tượng chính sách trong tháng kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ cũng như mong muốn mang những ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất của ngành nhãn khoa tới vùng sâu, vùng xa.

Tập đoàn Kosy là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng và luật, trong đó, bất động sản là ngành mũi nhọn với việc triển khai thực hiện và phát triển thành công các khu đô thị lớn tại nhiều tỉnh thành trong cả nước như Lào Cai, Sapa, Thái Nguyên, Sông Công, Bắc Giang, Vinh,…

Thành lập từ năm 2008, song song với việc hoàn thiện các mục tiêu sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Kosy luôn quan tâm, chú trọng và dành một khoản ngân sách lợi nhuận của mình để triển khai thường xuyên các hoạt động thiện nguyện, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần giảm bớt khó khăn, gánh nặng cho các đối tượng cần sự chung tay của cộng đồng. Và hoạt động tài trợ phẫu thuật đục thể thủy tinh MIỄN PHÍ cho các đối tượng chính sách tại Lâm Thao, Phú Thọ là một sự kiện ý nghĩa nằm trong chủ trương và tinh thần chung của Ban lãnh đạo, CBNV toàn Tập đoàn.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Kosy khẳng định: “Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, các chương trình an sinh xã hội là một nội dung quan trọng trong định hướng hoạt động của Tập đoàn Kosy. Mục tiêu của chúng tôi là đưa Tập đoàn Kosy phát triển lớn mạnh, từ đó tạo ra nhiều cơ hội được tham gia đồng hành, chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn hơn trong cuộc sống…”. 

Trong khuôn khổ chương trình, hơn 800 bệnh nhân có triệu chứng bệnh lý về mắt đã được các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của Bệnh viện Mắt TW thăm khám và sàng lọc, tư vấn và chỉ định điều trị phù hợp trước khi có chỉ định phẫu thuật. Dự kiến, đến hết ngày 25/7/2017, tổng số ca mổ thành công trong chương trình khoảng 250 ca. Trong 02 ngày đầu tiên triển khai, gần 400 bệnh nhân đã được thăm khám và đoàn phẫu thuật tiến hành mổ thành công 100% cho hơn 100 ca đục thể thủy tinh, mang lại ánh sáng và cải thiện thị lực cho các bệnh nhân có đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.

Đoàn CBNV Tập đoàn Kosy đã trực tiếp thăm hỏi, động viên các bệnh nhân được phẫu thuật miễn phí trong chương trình, một trong số đó là: ông Nguyễn Văn Tài (72 tuổi) – xã Kinh Kệ, bà Nguyễn Thị Thịnh (80 tuổi) – xã Xuân Huy, cụ Bùi Thị Lịch (86 tuổi) – xã Kinh Kệ, không giấu được niềm vui, sự cảm kích khi nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ chương trình. “Sáng lắm, rõ lắm cô ơi! Bây giờ tôi có thể ngồi từ đây mà đọc rõ được mọi chữ trên sân khấu mà không phải đeo kính…”

Chúc mừng chương trình đã thành công, chúng tôi – Tập đoàn Kosy tự nhủ sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện, tìm về nhiều vùng đất khác, đồng hành cùng bà con và mong muốn chia sẻ được nhiều hơn nữa những khó khăn trong cuộc sống!

Chia sẻ: