Kosy

Agribank tài trợ tín dụng 1.000 tỷ đồng cho dự án Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu

Ngày 11/03/2021

This image has an empty alt attribute; its file name is 1.-Le-ky-ket.jpg

Chủ tịch Tập đoàn Kosy – TS. Nguyễn Việt Cường (ở giữa) ký kết hợp đồng tài trợ tín dụng với Giám đốc Agribank Chi nhánh Sở giao dịch – ông Lê Văn Xuất (bên trái) và Giám đốc Agribank Chi nhánh Tây Hồ – ông Đỗ Văn Tuấn (bên phải) trước sự chứng kiến của các bên.

Sự kiện ký kết hợp đồng tín dụng giữa Công ty Cổ phần Điện gió Kosy Bạc Liêu – một thành viên của Tập đoàn Kosy và ngân hàng Agribank đã đánh dấu một bước tiến quan trọng, khẳng định năng lực, uy tín của Kosy Group, đảm bảo nguồn lực tài chính cho dự án triển khai, hướng tới mục tiêu đưa nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu phát điện, hòa lưới điện quốc gia trước ngày 30/10/2021.

Dự án Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu có tổng công suất trên 200 MW, diện tích khoảng 6.600 ha, nằm trên địa bàn huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, do Công ty Cổ phần Điện gió Kosy Bạc Liêu – thành viên của Tập đoàn Kosy triển khai.

Giai đoạn 1 của dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung vào quy hoạch điện VII có công suất 40 MW, tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành và phát điện, nhà máy sẽ cung cấp sản lượng điện gió trung bình khoảng 115 triệu kWh/năm, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội.

Dự án được khởi công đầu tháng 10/2020 và được thi công ngày đêm. Trong suốt thời gian Tết Nguyên đán vừa qua, Ban Quản lý dự án và các nhà thầu làm việc xuyên Tết, không nghỉ lễ để chạy đua cùng tiến độ. Sau 5 tháng thi công hết sức khẩn trương, đến nay, dự án đã hoàn thành được một lượng lớn công việc, vượt kế hoạch ban đầu đề ra. Công tác làm đường dẫn và đường nội bộ đã hoàn thiện, đủ điều kiện để vận chuyển máy móc, thiết bị đến các móng turbine.

Công tác đóng cọc đại trà, bê tông móng turbine được gấp rút triển khai. Song song với đó, là thi công các hạng mục trạm biến áp, đường dây, khu nhà quản lý vận hành… Hãng Goldwind International đã giao 9 bộ bu lông lồng móng turbine đến công trường và đang được tiến hành lắp đặt, turbine cũng được hãng cam kết giao hàng đúng thỏa thuận hợp đồng. Với tiến độ này, nhà máy sẽ phát điện thương mại, hòa lưới điện quốc gia trước ngày 30/10/2021.

This image has an empty alt attribute; its file name is 2.-CT-Nguyen-Vie.t-Cng-phat-bieu.jpg

TS. Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch Tập đoàn Kosy, Chủ tịch HĐQT CTCP Điện gió Kosy Bạc Liêu phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch Tập đoàn Kosy/Chủ tịch Công ty Cổ phần Điện gió Kosy Bạc Liêu chia sẻ: “Ngân hàng Agribank là một đối tác tài chính lớn của Tập đoàn Kosy, đã hợp tác thành công với Kosy Group trong dự án thủy điện Nậm Pạc 34 MW tại Lai Châu với mức tài trợ tín dụng gần 700 tỷ đồng và một số dự án bất động sản khác. Hợp đồng tín dụng gần 1.000 tỷ đồng cho dự án Điện gió Kosy Bạc Liêu được ký kết hôm nay đã tiếp tục khẳng định sự hợp tác uy tín, bền vững giữa Kosy Group và Agribank nói chung, Agribank Chi nhánh Sở giao dịch và Agribank Chi nhánh Tây Hồ nói riêng, phát huy thế mạnh kinh doanh của các bên trong hiện tại và tương lai.”

Thành lập năm 2008, Tập đoàn Kosy được biết đến với hai lĩnh vực trọng điểm là bất động sản và năng lượng tái tạo. Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, bên cạnh dự án điện gió Kosy Bạc Liêu giai đoạn 1 – 40 MW, dự án thủy điện Nậm Pạc – 34 MW tại Lai Châu của Tập đoàn Kosy cũng đang được tăng tốc về đích.

This image has an empty alt attribute; its file name is 3.-Pho-TG-Agribank.jpg

Ông Lê Xuân Trung – Phó Tổng Giám đốc Agribank (bên phải) đến tham dự và chúc mừng thành công của lễ ký kết.

Trong thời gian tới, Kosy Group sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án năng lượng khác như: Dự án thủy điện Pa Vây Sử – Lai Châu (37 MW); dự án thủy điện Mường Tùng – Điện Biên (35 MW); dự án điện gió Kosy Bạc Liêu – giai đoạn 2 (50 MW), giai đoạn 3 (100 MW); dự án điện mặt trời Kosy Bình Thuận (200 MW) và một số dự án thủy điện khác tại các tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu… Mục tiêu tới năm 2025, Tập đoàn Kosy sẽ có trên 500 MW thủy điện, điện gió, điện mặt trời phát điện, hòa lưới điện quốc gia.

Trong lĩnh vực bất động sản, Kosy Group đang triển khai nhiều khu đô thị hiện đại, quy mô lớn, tại các tỉnh thành: Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Lào Cai, Hà Nội, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh, Long An, Bến Tre, Bạc Liêu…và các địa phương khác trên cả nước. Đây đều là những dự án có tổng mức đầu tư lớn, nằm trong các vùng kinh tế trọng điểm, năng động của cả nước, hứa hẹn mang lại giá trị vượt trội cho Kosy và các nhà đầu tư.

Chia sẻ: