Kosy

Bắc Giang “tăng tốc” đô thị hóa, bất động sản được đà phát triển

Ngày 15/10/2021

Mục tiêu phấn đấu nâng tỷ lệ đô thị hóa từ 23% lên 55 – 60% (năm 2030) đang mở ra một thời kỳ đầy hứa hẹn cho ngành bất động sản tại Bắc Giang.

Sức bật trong tầm nhìn quy hoạch đô thị

Là tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ trong những năm gần đây, thế nhưng một nghịch lý tại Bắc Giang đó là tỷ lệ đô thị hóa lại khá thấp, chỉ 23%. Khảo sát cho thấy, các dự án phát triển theo mô hình đại đô thị hay phức hợp tại Bắc Giang vẫn còn rất ít, chưa thực sự tương xứng với sự phát triển tại tỉnh. Trong khi đó, ngành công nghiệp tại tỉnh này đang phát triển bùng nổ, lượng chuyên gia, công nhân đổ về làm việc ngày một đông khiến cho việc nhu cầu nhà ở ngày một gia tăng.

Bắc Giang đang trên đà tăng tốc đô thị hóa.

Với kỳ vọng phát triển hệ thống đô thị theo hướng đô thị hiện đại, xanh, thông minh, vừa qua HĐND tỉnh Bắc Giang đã thông qua dự thảo Nghị quyết Phê duyệt quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, tỉnh phấn đấu đến năm 2030 có 29 đô thị gồm 1 đô thị loại I là thành phố Bắc Giang, 1 đô thị loại III là thị xã Việt Yên, 4 đô thị loại IV, 26 thị trấn là đô thị loại V. Quy hoạch 12 khu đô thị, dịch vụ tại các khu công nghiệp, 11 khu đô thị gắn với khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, thể thao. Nâng tỷ lệ đô thị hóa lên 55 – 60%.

Xác định là vùng trọng điểm, TP. Bắc Giang sẽ được tập trung mọi nguồn lực cho phát triển hệ thống hạ tầng khung đô thị, xứng đáng là vùng trung tâm công nghiệp, dịch vụ, đô thị hóa của tỉnh, tiến tới trở thành đô thị loại I vào năm 2030.

Từ nay đến năm 2025, TP. Bắc Giang sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số dự án khu đô thị phía Nam, Đông Nam và Tây Nam thuộc phân khu 2, 3, 4; xây dựng và hoàn thành cầu Á Lữ, các tuyến đường vành đai, đường trục chính Tây Nam nối từ cầu Á Lữ đến hết địa phận xã Tân Mỹ; đường trục chính Khu đô thị Tây Nam đoạn từ đường Thân Nhân Trung đến cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn; nút giao đường tỉnh 293 – cầu Đồng Sơn, tập trung hoàn thiện khu thể thao tỉnh Bắc Giang…

Có thể thấy, chính những động lực lớn từ tầm nhìn chiến lược đã và đang khiến thị trường bất động sản Bắc Giang bứt tốc, mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư địa ốc.

Bất động sản được đà phát triển

Nhờ các chính sách linh hoạt, chủ động trong thu hút đầu tư, thị trường bất động sản Bắc Giang đang chứng kiến sự “chuyển mình” ngoạn mục trên tất cả phương diện.

Phối cảnh khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang (phường Xương Giang, TP. Bắc Giang).

Theo báo cáo mới đây của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, tính đến hết Qúy I/2021, Bắc Giang có tổng hơn 50 dự án đã, đang và chuẩn bị triển khai. Trong 3 tháng (từ tháng 6 – tháng 9/2021), Bắc Giang công bố 25 dự án nhà ở với quy mô gần 450ha. Đây được coi là một con số ấn tượng cho thấy sự phát triển nở rộ của thị trường bất động sản tại tỉnh này.

Dễ nhận thấy, chính nhờ những tín hiệu tốt từ thị trường đã giúp cho bất động sản Bắc Giang nhanh chóng phục hồi sau dịch. Chỉ trong 2 tháng, tỉnh này đã vươn lên là địa phương dẫn dầu miền Bắc về mức độ quan tâm bất động sản.

Bên cạnh các dự án mới ra mắt, thị trường Bắc Giang còn nổi lên các tên tuổi như: Tập đoàn Kosy, FLC Group, Danko Group, Thái Hưng, Tập đoàn Bách Việt,… Đây là những chủ đầu tư có tầm nhìn chiến lược đã về Bắc Giang đầu tư dự án từ 3 – 5 năm về trước.

Trong thời điểm thị trường “sốt nóng”, nhiều chủ đầu tư này đã tung ra các sản phẩm chiến lược. Điển hình như Tập đoàn Kosy với bộ sưu tập shophouse mặt đường 25 mét ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Được biết, dãy shophouse này tọa lạc tại vị trí đẹp nhất trong khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang. Điểm nhấn của sản phẩm này là sự kết hợp an cư, đầu tư, kinh doanh thương mại, dịch vụ mang đến trải nghiệm tối đa cho chủ sở hữu. Ngoài lợi thế về vị trí, shophouse Kosy Eden Bắc Giang còn đảm bảo pháp lý minh bạch. Đây chính là một trong những yếu tố then chốt giúp nhà đầu tư an tâm “chọn mặt gửi vàng” vào các sản phẩm tiềm năng, cơ hội sinh lời tốt.

Khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang được phát triển bởi Tập đoàn Kosy
Địa chỉ: Phường Xương Giang, TP. Bắc Giang
Đơn vị phân phối độc quyền: Hải Phát Land
Hotline: 0949.21.28.21
Website: https://www.kosyedenbacgiang.vn

Chia sẻ: