Kosy

Chính thức bước vào thời điểm vàng để đầu tư bất động sản Bắc Giang

Ngày 29/10/2021

Sau dịch Covid – 19, thị trường bất động sản Bắc Giang đang trong quá trình hồi phục trở lại và tái thiết lập đỉnh mới. Theo nhiều chuyên gia, đây chính là thời điểm vàng cho các nhà đầu tư bất động sản xuống tiền bởi giá mặt bằng chung còn thấp, tiềm năng dồi dào, có nhiều chương trình ưu đãi dịp cuối năm.

Sau dịch Covid – 19, thị trường bất động sản Bắc Giang đang trong quá trình hồi phục trở lại.

Bứt phá mạnh mẽ sau dịch

Mặc dù bị kìm hãm bởi dịch Covid – 19, thế nhưng ngay sau khi dịch tan, Bắc Giang đã khẳng định sự bật dậy mạnh mẽ bằng những chỉ số ấn tượng.

Theo số liệu thống kê của UBND tỉnh Bắc Giang, tháng 9/2021, giá trị sản xuất công nghiệp của Bắc Giang ước đạt 31.656 tỷ đồng, tăng 17% so với tháng trước; cộng dồn 9 tháng ước đạt 207.447 tỷ đồng, tăng 13,1% so với cùng kỳ.

Cũng trong tháng này, tỉnh đã thu hút được tổng vốn đầu tư quy đổi đạt 13,374 triệu USD. Lũy kế từ đầu năm đến nay, Bắc Giang đã thu hút được 853,2 triệu USD, bằng 90,7% so với cùng kỳ. Trong đó cấp mới 21 dự án trong nước, vốn đăng ký 1.505 tỷ đồng, 17 dự án FDI, vốn đăng ký 643,2 triệu USD; điều chỉnh 7 dự án trong nước, vốn đăng ký bổ sung 90,4 tỷ đồng, 30 dự án FDI tổng vốn tăng thêm 158,87 triệu USD.

Hiện tại, 100% doanh nghiệp trong các khu công nghiệp Bắc Giang đều đã hoạt động ổn định. Tổng số lao động làm việc thậm chí còn tăng cao hơn so với thời điểm trước dịch. Tính đến ngày 15/9, có 377 doanh nghiệp trong 6 khu công nghiệp hoạt động với 169.786 lao động đã đi làm, tăng 19.286 lao động so với thời điểm trước bùng phát dịch Covid-19.

Hoạt động sản xuất thuận lợi đã thúc đẩy tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) tại tỉnh tăng 6,7% trong quý III/2021. Trước đó, GRDP quý II của Bắc Giang đã sụt giảm 6,8% do ảnh hưởng bởi dịch.

Những số liệu trên không chỉ chứng minh cho tốc độ phục hồi rõ nét của Bắc Giang trong một thời gian ngắn mà còn là cơ sở để các nhà đầu tư an tâm quay trở lại thị trường, hứa hẹn tạo ra một làn sóng đầu tư mới cuối năm 2021.

Thời điểm vàng đầu tư bất động sản Bắc Giang

Theo thông tin từ Tỉnh ủy Bắc Giang, từ nay đến năm 2030, Bắc Giang sẽ được quy hoạch để trở thành tỉnh trọng điểm về công nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững với 29 khu công nghiệp và 66 cụm công nghiệp tổng diện tích gần 6.400 ha.

Với đà tăng trưởng hiện tại, toàn tỉnh sẽ thu hút hàng chục nghìn chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đến sinh sống và làm việc trong thời gian tới. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu nhà ở sẽ ngày càng gia tăng, là điều kiện thuận lợi cho thị trường bất động sản phát triển nở rộ.

Chính thức bước vào thời điểm vàng để đầu tư bất động sản Bắc Giang - Ảnh 1.

Dãy shophouse mặt đường 25m tại khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang.

Chưa kể, với định hướng đưa TP. Bắc Giang trở thành đô thị loại và nâng tỷ lệ đô thị hóa lên 55 – 60% vào năm 2030, mọi nguồn lực cho phát triển hệ thống hạ tầng khung đô thị và mở rộng địa giới hành chính đang được tỉnh tập trung xây dựng. Đây sẽ là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược biết “chọn mặt gửi vàng” vào các sản phẩm bất động sản tiềm năng tọa lạc tại các vị trí đắc địa như trong trung tâm thành phố, trên các tuyến đường lớn, mật độ dân cư đông đúc, nhu cầu tiêu dùng cao,…

Theo nhận định của các chuyên gia, hiện tại mặt bằng giá các sản phẩm bất động sản đang ở mức trung bình, đồng thời cuối năm là dịp nhiều chủ đầu tư đưa ra các chính sách ưu đãi về tài chính và quà tặng giá trị lớn. Do đó, việc đầu tư vào lúc này sẽ đón bắt cơ hội tăng giá trong đầu năm sau khi thị trường hồi phục hoàn toàn, mức giá sẽ có xu hướng tăng để tiệm cận với giá trị thực. Mặt khác, để đầu tư an toàn nên lựa chọn các sản phẩm bất động sản có pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín, đơn cử như dự án Kosy Eden Bắc Giang của Tập đoàn Kosy.

Được biết, đây là một trong số ít dự án đã hoàn thiện hạ tầng đồng bộ, giao thông kết nối thuận tiện. Khu đô thị tọa lạc ngay vị trí đắt giá trong trung tâm TP. Bắc Giang, sở hữu dãy shophouse nằm trên mặt đường 25 mét, kết nối trực tiếp đường Xương Giang và đường Nguyễn Chí Thanh (đường Vành đai Đông Bắc cũ). Các sản phẩm đều có pháp lý rõ ràng, phù hợp cho cả đầu tư ngắn hạn hay dài hạn.

Khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang được phát triển bởi Tập đoàn Kosy
Địa chỉ: Phường Xương Giang, TP. Bắc Giang
Đơn vị phân phối độc quyền: Hải Phát Land
Hotline: 0949.21.28.21
Website: http://www.kosyedenbacgiang.vn

Chia sẻ: