Kosy

Chuỗi hoạt động “Người Kosy vì cộng đồng” giữa mùa dịch

Ngày 07/07/2021

Tiếp nối những nghĩa cử cao đẹp hàng năm thể hiện văn hóa “Người Kosy vì cộng đồng”, trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tập đoàn Kosy đã thực hiện nhiều hoạt động chung tay đẩy lùi đại dịch cũng như những chương trình ý nghĩa khác tại các tỉnh thành.

Tập đoàn Kosy trao tặng 3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam

Hưởng ứng phong trào xã hội hóa nguồn kinh phí mua vắc xin phòng Covid-19 đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, ngày 27/5/2021, Tập đoàn Kosy đã trao tặng 3 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hằng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Kosy đã trao tài trợ của Tập đoàn Kosy cho GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Bà Nguyễn Thị Hằng chia sẻ: “Đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh trong nước và trên toàn thế giới. Để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch, việc mua vắc xin, triển khai tiêm chủng trên diện rộng cho toàn dân thực sự cấp bách. Là một doanh nghiệp đề cao trách nhiệm xã hội, Tập đoàn Kosy mong muốn được chung tay, hỗ trợ Chính phủ có thêm nguồn kinh phí mua vắc xin, nhanh chóng thực hiện tiêm chủng đại trà cho người dân Việt Nam, để dịch Covid-19 sớm kết thúc, cuộc sống của nhân dân được bình thường trở lại.”

Bà Nguyễn Thị Hằng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Kosy trao 3 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam cho

GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tại buổi tiếp nhận, GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao sự chung tay của Tập đoàn Kosy và các doanh nghiệp trong việc hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ủng hộ tỉnh Bắc Giang 520 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19

Trước thực trạng các ca mắc Covid-19 tại Bắc Giang gia tăng “chóng mặt” trong những ngày qua, Tập đoàn Kosy đã hỗ trợ 500 triệu đồng, chung tay cùng tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch.

Tình hình dịch Covid-19 tại Bắc Giang được dự báo sẽ còn diễn biến phức tạp và khó lường đòi hỏi tỉnh phải tăng cường năng lực truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm. Bên cạnh đó, bổ sung kịp thời nhân lực, vật lực, trang thiết bị y tế để ứng phó với tình thế cấp bách do đại dịch gây ra.

Ngày 20/05/2021, ông Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc Ban Quản lý dự án các khu đô thị của Tập đoàn Kosy tại Bắc Giang đã thay mặt Kosy Group trao tặng số tiền 500 triệu đồng ủng hộ tỉnh Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19 thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc Ban Quản lý dự án các khu đô thị của Tập đoàn Kosy tại Bắc Giang (bên phải) trao quà trị giá 500 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho ông Trần Công Thắng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang (bên trái).

“Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 quay trở lại từ ngày 27/4 tới nay đã lây lan rộng khắp ra gần 30 tỉnh thành và Bắc Giang là địa phương chịu thiệt hại nặng nề với số ca nhiễm lớn nhất và tăng nhanh nhất, đặc biệt là trong các khu công nghiệp, gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống kinh tế, xã hội của tỉnh. Là một doanh nghiệp gắn bó với địa phương từ nhiều năm, Tập đoàn Kosy chân thành chia sẻ những khó khăn với chính quyền và nhân dân Bắc Giang trong đại dịch lần này. Chúng tôi tin rằng, với sự chung tay hỗ trợ của Chính phủ và sự chi viện của nhiều cơ quan y tế và nhân dân cả nước, với tinh thần trách nhiệm, sự đồng lòng của chính quyền và nhân dân Bắc Giang, tỉnh sẽ sớm vượt qua đại dịch Covid-19 và ổn định cuộc sống”, ông Nguyễn Văn Sơn chia sẻ.
Tiếp nhận ủng hộ, ông Trần Công Thắng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang ghi nhận và cảm ơn sự đồng hành của Tập đoàn Kosy. Ông cũng cho biết đây là sự động viên, chung tay hết sức ý nghĩa của Kosy Group với công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Ông Trần Công Thắng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang chia sẻ những khó khăn của tỉnh trong

công tác phòng chống dịch.

Tiếp đó, sáng ngày 09/6, ông Lại Đình Khang – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án các khu đô thị của Tập đoàn Kosy tại Bắc Giang, đại diện Tập đoàn Kosy đã trao số tiền 20 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho phường Xương Giang, TP. Bắc Giang.

Ủng hộ 500 triệu đồng xây dựng đền thờ Trần Khánh Dư tại Hà Nam

Ngày 6/6/2021, Tập đoàn Kosy đã trao 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ xây dựng đền thờ Nhân Huệ Vương Trần Khánh Dư tại phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
Nhằm xây dựng công trình tâm linh thờ cúng, tri ân vị tướng Trần Khánh Dư có công lớn với địa phương, chính quyền phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên, Hà Nam đã kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn ủng hộ Quỹ xây dựng đền.

UBMTTQ phường Duy Hải cho biết, đây là dự án được xây dựng bằng nguồn lực xã hội hóa nên sẽ được triển khai thi công trong thời gian dài, phân kỳ các hạng mục xây dựng. Ngay sau khi nhận được nguồn kinh phí ủng hộ tiên phong của Tập đoàn Kosy, địa phương sẽ tiến hành công tác phá dỡ, dọn dẹp mặt bằng, lựa chọn nhà thầu thực hiện và triển khai xây dựng trước hạng mục nhà tiền lễ. Trên cơ sở đó, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng để hoàn thành các hạng mục tiếp theo.

Ông Nguyễn Anh Toàn – Phó Giám đốc phụ trách Ban QLDA Khu đô thị Kosy Hà Nam đại diện Tập đoàn Kosy (bên phải) trao tặng 500 triệu đồng vào Quỹ xây dựng đền thờ Trần Khánh Dư cho ông Nguyễn Văn Thống – Chủ tịch UBMTTQ phường Duy Hải.

Tại buổi Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ xây dựng đền thờ Nhân Huệ Vương Trần Khánh Dư, ông Nguyễn Anh Toàn, Phó Giám đốc phụ trách Ban QLDA Khu đô thị Kosy Hà Nam, đại diện Tập đoàn Kosy chia sẻ: “Là một doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh và mong muốn được gắn bó lâu dài với địa phương, Tập đoàn Kosy rất vinh hạnh khi được tiên phong góp sức cùng chính quyền và bà con nhân dân phường Duy Hải thực hiện tâm nguyện xây dựng đền thờ Trần Khánh Dư. Chúng tôi tin rằng, đền thờ Nhân Huệ Vương Trần Khánh Dư sau khi được khánh thành, sẽ là một không gian văn hóa, tín ngưỡng, góp phần làm phong phú đời sống tâm linh của nhân dân trong vùng cũng như bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống trong thời kỳ hội nhập và phát triển.”

Thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Duy Hải, ông Nguyễn Quốc Hinh – Bí thư Đảng uỷ ghi nhận và trân trọng sự chung tay của Tập đoàn Kosy: “Với cái tâm và tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, Tập đoàn Kosy đã đặt nền móng đầu tiên, đồng hành cùng chúng tôi và bà con thực hiện tâm nguyện của địa phương. Từ hành động hết sức có ý nghĩa này, chúng tôi hy vọng sẽ lan toả được tinh thần trách nhiệm cộng đồng tới đông đảo các nhà hảo tâm khác để dự án có đủ nguồn lực, sớm được hoàn thành”.

Đại diện Tập đoàn Kosy và chính quyền phường Duy Hải tại Lễ tiếp nhận.

Trao tặng bàn ghế cho đồn biên phòng Cái Cùng, Bạc Liêu 

Ngày 29/05/2021, ông Kim Hoàng Minh Tân, cán bộ Ban QLDA Điện gió Kosy Bạc Liêu đã thay mặt Ban trao tặng đồn biên phòng Cái Cùng, Bạc Liêu bộ bàn họp và 40 chiếc ghế.

Trong thời gian qua, đồn biên phòng cảng Cái Cùng đã hỗ trợ nhiều cho dự án Điện gió Kosy Bạc Liêu để các hạng mục của dự án có thể thi công kịp tiến độ đề ra, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của địa phương phát triển.

Hỗ trợ lương thực cho người dân bản Huổi Sấy, Điện Biên

Sáng ngày 31/05/2021, ông Vũ Xuân Động – Phó Ban QLDA Thủy điện Mường Tùng đã đại diện Ban phối hợp với UBND xã trao 52 phần quà hỗ trợ bà con bản Huổi Sấy, xã Mường Tùng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên bị cách ly vì dịch Covid-19.

Bản Huổi Sấy, xã Mường Tùng là nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất của đợt bùng dịch thứ tư tại Điện Biên. Và xã Mường Tùng cũng là địa phương Tập đoàn Kosy vừa tổ chức động thổ xây dựng dự án thủy điện Mường Tùng – công suất 30 MW vào ngày 21/5/2021.

Chia sẻ: