Kosy

Công ty Cổ phần Kosy được giao lập quy hoạch chi tiết Dự án Khu đô thị mới diện tích 39ha tại Ninh Bình

Ngày 29/07/2016

Ngày 22/7/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã đồng ý cho Công ty Cổ phần Kosy được tiến hành khảo sát, lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án đầu tư xây dựng khu đô thị thuộc địa bàn xã Ninh Nhất – thành phố Ninh Bình, xã Ninh Mỹ – huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Dự án Khu đô thị mới nói trên nằm trong quy hoạch chung đô thị của tỉnh Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 1266/QĐ-TTg ngày 28/7/2014. Dự án có diện tích khoảng 39ha, cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 1,5 km, nằm ở khu vực quy hoạch trở thành trung tâm chính trị – hành chính, kinh tế, văn hóa, lịch sử, du lịch cấp quốc gia của tỉnh Ninh Bình. Dự án tiếp giáp với các tuyến đường giao thông huyết mạch của thành phố Ninh Bình; hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thuận tiện cho việc đấu nối với các khu vực khác.

Trước đó, UBND tỉnh Ninh Bình đã giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các Sở/Ban/Ngành của tỉnh tổ chức nhiều hội nghị để kiểm tra, đánh giá năng lực của Công ty Cổ phần Kosy, xem xét ý tưởng của Công ty về quy hoạch khu đô thị mới. Công ty Cổ phần Kosy đã chứng minh có đủ năng lực, kinh nghiệm xây dựng và phát triển các khu đô thị, trình bày thuyết phục ý tưởng về quy hoạch, đồng thời bày tỏ nguyện vọng và muốn được góp phần phát triển đô thị Ninh Bình theo hướng bền vững nên đã đạt được sự nhất trí và đồng thuận rất cao của UBND tỉnh Ninh Bình và các Sở/Ban/Ngành của tỉnh.

Công ty Cổ phần Kosy đang tích cực phối hợp với một số đơn vị tư vấn có năng lực và kinh nghiệm để tiến hành các bước cần thiết phục vụ cho công tác lập quy hoạch, hướng tới mục tiêu quy hoạch khu đô thị mới tiện nghi, hiện đại, có đầy đủ các khu chức năng: Khu nhà ở, dịch vụ thương mại, giáo dục, văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, khu cây xanh, hồ nước… đáp ứng nhu cầu đa dạng về nhà ở cho khoảng 5.200 người dân với đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, sử dụng hiệu quả quỹ đất, đảm bảo sự phát triển bền vững của thành phố Ninh Bình.

Một số hình ảnh của hội nghị kiểm tra, đánh giá năng lực Công ty CP Kosy diễn ra ngày 15/4/2016 tại Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình:

Ông Lưu Đắc Tại – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình phát biểu.

Tiến sĩ. Nguyễn Đức Diệp – Phó TGĐ thường trực Tập đoàn Kosy phát biểu.

Bà Nguyễn Thị Oanh – Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Ninh Bình phát biểu.

Ông Nguyễn Quốc Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình phát biểu.

Chia sẻ: