Kosy

Đại hội đồng cổ đông thường niên Công ty Cổ phần KOSY năm 2019

Ngày 26/04/2019

Đại hội đồng cổ đông thường niên Công ty Cổ phần Kosy năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của đông đảo cổ đông công ty.

2018 – Bứt phá tăng trưởng mạnh mẽ

Năm 2018 ghi nhận sự bứt phát của Tập đoàn KOSY với các dấu mốc phát triển đột phát sau hơn 10 năm hình thành và phát triển. Bên cạnh việc đẩy mạnh triển khai các dự án bất động sản hiện tại tại Lào Cai, Thái Nguyên, Bắc Giang và hoàn thiện công tác đầu tư, giải phóng mặt bằng nhiều dự án bất động sản mới ở các tỉnh thành như Hà Nam, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Lào Cai, Thái Nguyên, Long An… Tập đoàn KOSY đã đạt được các dấu ấn quan trọng như: tăng vốn điều lệ lên hàng nghìn tỷ đồng, khai trương chi nhánh tại TP. HCM – chính thức đặt chân vào thị trường sôi động phía Nam,…

Đặc biệt, đây cũng là năm đánh dấu sự chuyển mình trong công tác đầu tư mở rộng lĩnh vực hoạt động của Công ty Cổ phần KOSY sang lĩnh vực năng lượng tái tạo với các dự án năng lượng mặt trời và điện gió tại Bình Thuận, Bạc Liêu,… lĩnh vực được đánh giá là bước đi phù hợp với xu thế phát triển chung của đất nước và thế giới, thể hiện được tầm nhìn chiến lược dài hạn của Ban lãnh đạo công ty.

Bà Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch HĐQT trình bày trước đại hội báo cáo quản trị năm 2018.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Diệp – Phó TGĐ Thường trực trình bày báo cáo điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của Ban tổng giám đốc trong năm 2018.

Năm 2018, tổng doanh thu của Công ty Cổ phần KOSY đạt trên 900 tỷ đồng, tăng gấp hơn 2,2 lần so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận trước thuế đạt trên 45 tỷ đồng, tăng gấp gần 1,7 lần so với con số thực hiện của năm 2017, đảm bảo được mức lợi nhuận chia cổ tức cho Cổ đông.

Nhờ tầm nhìn quy hoạch cũng như chiến lược đầu tư bền bỉ với tư duy “hạ tầng mở lối thành công”, hướng tới tạo ra giá trị bền vững cho cư dân, các dự án không chỉ mang về doanh thu và lợi nhuận, mà còn giúp nâng cao giá trị thương hiệu Kosy nói riêng, Tập đoàn nói chung.

2019 – Tự tin hướng tới mục tiêu thu nghìn tỷ

Tự tin với đà tăng trưởng hết sức khả quan, trong năm 2019, KOSY đặt mục tiêu doanh thu cán mốc 1.500 tỷ đồng, tăng trưởng 67% so với năm 2018. Lợi nhuận sau thuế năm 2019 dự kiến là 65 tỷ đồng, theo kế hoạch tăng hơn 44% so với năm 2018. Cổ tức dự kiến 6%.

Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Kosy chia sẻ những định hướng, tầm nhìn chiến lược và mục tiêu kinh doanh của KOSY trong năm 2019.

Năm 2019, KOSY đặt mục tiêu hoàn thiện và đưa vào kinh doanh 5 dự án bất động sản đang triển khai, đồng thời đặt kế hoạch tập trung đầu tư và chuẩn bị khởi công các dự án có quy mô lớn hơn, thuộc phân khúc cao hơn tại nhiều tỉnh thành trong cả nước như Hà Nam, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Lào Cai, Thái Nguyên, Long An,… Điều đáng lưu ý các dự án này đều có tổng mức đầu tư tương đối lớn, nằm trong các vùng kinh tế phát triển năng động và có thể mang lại giá trị vượt trội cho KOSY trong thời gian tới.

Đối với lĩnh vực năng lượng tái tạo, bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ thi công cụm dự án nhà máy thủy điện Nậm Pạc 1 và 2 có công suất 34MW với tổng mức đầu tư trên 1000 tỷ đồng, mục tiêu phát điện và hòa lưới điện quốc gia vào nửa cuối năm 2020, năm 2019 KOSY sẽ tập trung hoàn thiện công tác đầu tư và đặt mục tiêu khởi công một số dự án thủy điện như Pa Vây Sử – Tả Pá Hồ (công suất 35MW) cùng các cụm dự án điện gió tại Bạc Liêu ngay trong quý IV/2019.

Đặc biệt, KOSY cũng hoàn tất thủ tục và đủ điều kiện niêm yết cổ phiếu KOS từ UPCoM sang HoSE ngay trong năm 2019.

Tại đại hội, các cổ đông đã thông qua nhiều nội dung quan trọng như kế hoạch kinh doanh năm 2019, phương án chi trả cổ tức,… và thông qua các nội dung thay đổi, bầu bổ sung các thành viên HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2018 – 2023 với tỷ lệ biểu quyết tán thành nhất trí cao.

Đại hội đã biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng.

Theo đó, để nâng cao năng lực quản trị, tại đại hội đã thống nhất bầu bổ sung ông Đỗ Quốc Việt và ông Nguyễn Đức Trang làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018 – 2023 của Công ty Cổ phần KOSY. Ông Nguyễn Việt Cường tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành trực tiếp.

Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường tặng hoa chúc mừngông Đỗ Quốc Việt (bên phải) và ông Nguyễn Đức Trang (bên trái) được bầu bầu bổ sung tham gia vào HĐQT.

Bà Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch HĐQT tặng hoachúc mừng bà Hoàng Hải Yến và ông Vũ Trọng Hà được bầu bổ sung làm thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2018 – 2023 của công ty CP KOSY.

Khép lại hoạt động năm 2018, Công ty Cổ phần Kosy tiếp tục kế thừa và phát huy sức mạnh nền tảng để tiếp tục hoàn thành kế hoạch, mục tiêu đề ra trong năm 2019. Tập trung thực hiện tốt các giải pháp liên quan đến các lĩnh vực hoạch định chiến lược, năng lượng tái tạo, quản trị nhân lực, quản lý rủi ro,… nhằm đem lại lợi ích lâu dài cho các Cổ đông. Trong đó, việc kiện toàn bộ máy với đội ngũ nhân sự cao cấp, chất lượng, đáp ứng yêu cầu mở rộng và phát triển của công ty trong các công tác đầu tư, tìm kiếm phát triển nguồn vốn ở trong và ngoài nước, đẩy mạnh công tác thi công triển khai các dự án,… cũng là mục tiêu được đặc biệt lưu tâm.

Tiếp bước chặng đường hơn 10 năm, KOSY sẽ có những đột phá mới, từng bước nâng cao vị thế trên thị trường, tập trung vào những giá trị cốt lõi, trở thành một tập đoàn kinh tế đa ngành bền vững trong nền kinh tế, mang lại những giá trị gia tăng cao nhất cho cổ đông, đối tác, người lao động và xã hội.

Chia sẻ: