Kosy

Đầu xuân Tân Sửu, thị trường nào được nhà đầu tư “mở hàng“?

Ngày 03/03/2021

Đất nền ven đô hút vốn giữa mùa dịch

Dịch Covid-19 quay trở ngay trước thềm năm mới Tân Sửu với những diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế. Trong bối cảnh này, việc đầu tư ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn nhà đầu tư cũng cần phải tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng.

Gửi tiết kiệm ngân hàng luôn được coi là kênh đầu tư an toàn nhất nhưng lãi suất liên tục giảm xuống mức thấp kỷ lục. Kênh đầu tư ngoại tệ cũng thực sự “không ăn tiền” khi ngân hàng Nhà nước sẽ duy trì tỷ giá ổn định trong bối cảnh Mỹ đưa Việt Nam vào danh sách thao túng tiền tệ. Trong khi đó, đồng tiền ảo Bitcoin tiềm ẩn nhiều rủi ro và cần phải cân não vì sự lên xuống bấp bênh khiến nhà đầu tư dễ mất tiền.

Với kênh đầu tư vàng, sau ngày Thần tài giá vàng lại tiếp tục giảm bởi những tác động của dịch bệnh. Chứng kiến những phiên “trồi sụt” của giá vàng trong năm 2020, phần nào bộc lộ nhiều rủi ro khi đầu tư vàng trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới chưa có dấu hiệu kiểm soát tốt trở lại.

Riêng với chứng khoán, có thể nói năm 2020 và đầu năm 2021 thị trường có sự tăng giảm cực mạnh khi thị trường rơi xuống điểm đáy và tăng vọt với chỉ số VN-Index từ 700 lên 1200 điểm khiến nhiều nhà đầu tư thắng đậm. Tuy nhiên đầu tư chứng khoán có ưu điểm là vốn ít, lãi nhanh nhưng mất cũng nhanh. Bởi vậy, quy luật của các nhà đầu tư chứng khoán sau khi có lãi đều chuyển sang mua bất động sản để đảm bảo dòng tiền.

Tiến sĩ Huỳnh Trung Minh – Chuyên gia tài chính ngân hàng nhận định: “Không ít nhà đầu tư khi kiếm được lợi nhuận như kỳ vọng ở thị trường chứng khoán ngay lập tức sẽ rút bớt vốn, đổ sang phân khúc bất động sản để tránh rủi ro khi dồn hết trứng vào một giỏ. Vì vậy, bất động sản đất nền và nhà phố vẫn là sản phẩm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư”.

Trên thực tế, trong tất cả các kênh đầu tư, bất động sản vẫn là kênh đầu tư có mức sinh lời tốt và ổn định, trong đó đất nền vẫn được coi là phân khúc “ăn chắc mặc bền”. Nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm cho rằng, đất nền các tỉnh giáp ranh Hà Nội sẽ tiếp tục là địa hạt mang lại nhiều lợi nhuận và ổn định lâu dài, dòng tiền vì thế vẫn sẽ tiếp tục đổ vào phân khúc này. Đặc biệt các dự án có vị trí đắc địa, pháp lý minh bạch cũng sẽ là tâm điểm đầu tư trong thời gian sắp tới.

Đất nền ven đô – kênh đầu tư trú ẩn của dòng tiền

Đất nền ven đô – kênh đầu tư trú ẩn của dòng tiền.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng cho biết: “Nhà đất vẫn là món ăn ưa thích của các nhà đầu tư Hà Nội và một phần cũng là dòng sản phẩm hàng hiếm. Những dự án đồng bộ về hạ tầng, có cơ hội khai thác kinh doanh tốt sẽ trở thành lực hút, giá bất động sản năm 2021 dự báo tăng 10% năm 2020”.

Theo phân tích của các chuyên gia, thị trường hiện tại đang thiết lập giá đáy, đây là khởi đầu của chu kỳ tăng trưởng mới. Các nhà đầu tư dài hạn nên chớp lấy thời cơ để “bắt đáy” bởi sau khi kiểm soát được dịch bệnh, kinh tế phục hồi, cơ hội tăng giá là rất lớn.

Thái Nguyên – Thị trường nhà đầu tư lựa chọn “xông đất”

Các chuyên gia cũng dự báo, trong năm 2021 bất động sản tích hợp “đô thị trong đô thị” sẽ là trở thành xu hướng chủ đạo. Theo đó, các đô thị được quy hoạch đồng bộ, có vị trí nằm trong lõi trung tâm thành phố, tích hợp nhiều chức năng như: Nhà ở, thương mại, giáo dục, giải trí, mua sắm… sẽ ngày càng gia tăng mạnh mẽ, nhất là ở các tỉnh có nền kinh tế và tốc độ đô thị hóa phát triển.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động lên nhiều địa phương, Thái Nguyên hiện vẫn đang là điểm đến đầu tư “sáng giá”. Sở hữu nhiều thế mạnh tiềm năng cùng sự bùng nổ về giao thông, phát triển hạ tầng đồng bộ cùng chính sách đầu tư mở cửa, Thái Nguyên là khu vực được các nhà đầu tư lựa chọn “mở hàng” ngay đầu năm 2021.

Minh chứng là ngay khi vừa kết thúc kỳ nghỉ Tết âm lịch, trong khi các khu vực khác đang có dấu hiệu “chững lại” thì thị trường Thái Nguyên lại trở nên sôi động khi nguồn cung tăng lên và ghi nhận nhiều giao dịch từ các dự án như: Kosy City Beat Thai Nguyen, khu shophouse trong khu công nghiệp Samsung…

Khu đô thị Kosy City Beat Thai Nguyen hút vốn nhà đầu tư giữa mùa dịch

Khu đô thị Kosy City Beat Thai Nguyen hút vốn nhà đầu tư giữa mùa dịch.

Hưởng lợi từ vị trí nằm gần khu vực Hà Nội cùng nguồn lực FDI “chắp cánh”, Thái Nguyên trở thành điểm đón đầu làn sóng đầu tư chuyển dịch ra vùng ven.

Với nền tảng là địa phương dẫn đầu về phát triển công nghiệp, tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh có 240 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trong đó có 122 dự án FDI với tổng vốn đăng ký gần 8,8 tỷ USD và 118 dự án đầu tư trong nước có tổng vốn đăng ký trên 15,6 tỷ đồng. Trong năm 2021, mục tiêu của tỉnh sẽ thu hút thêm 20 dự án đầu tư vào các khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký mới tăng khoảng 500 triệu USD.

Sự gia tăng về cơ sở sản xuất cùng nguồn lao động đông đảo đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ là yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản nhà ở nơi đây bùng nổ.

Anh Hải – một nhà đầu tư đất nền lâu năm cho biết: “Thái Nguyên là một trong những thị trường tiềm năng rất lớn. Đây là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp, trường học, trụ sở doanh nghiệp, đặc biệt đây còn là tỉnh đứng thứ 3 cả nước về tỷ lệ sở hữu ô tô cá nhân trên hộ dân, tốc độ đô thị hóa đang tăng nhanh trong những năm gần đây. Đầu tư đất nền dự án tại lõi đô thị trung tâm thành phố Thái Nguyên hay gần khu đô thị ven sông Cầu chắc chắn sẽ thắng lớn”. Anh Hải cũng chia sẻ thêm để đầu tư đất nền thành công, nhà đầu tư cần thật tỉnh táo trong việc lựa chọn dự án. Nên lựa chọn các dự án có pháp lý hoàn chỉnh, hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Dự án Kosy City Beat Thai Nguyen được phát triển bởi Tập đoàn Kosy

Địa chỉ: đường Cách Mạng Tháng 8, phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên

Liên hệ đại lý phân phối chính thức:

Đất Xanh Miền Bắc: 0833.908.383

TNT Land: 0796 239 369

G-Home: 0919.621.088

Liên minh KSB: 0945.298.236

Chia sẻ: