Kosy

Đi tìm dòng sản phẩm bất động sản thu hút nhà đầu tư tại Bắc Giang

Ngày 29/09/2021

Dòng tiền của nhà đầu tư BĐS tại Bắc Giang đang có xu hướng đổ về các sản phẩm gắn liền với đất, sổ đỏ lâu dài, vừa có thể ở, vừa kinh doanh như shophouse, shopvilla.

Sôi động thị trường sau dịch Covid – 19

Đúng như dự báo, thị trường BĐS Bắc Giang hiện tại giống như một chiếc lò xo bị nén sau những tác động của dịch Covid – 19 và đang bật tăng trở lại khi tình hình dịch được kiểm soát.

Minh chứng cho điều này, theo batdongsan.com.vn trong tháng 8/2021, Bắc Giang trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về mức độ quan tâm BĐS với tỷ lệ tăng 26%. Trước đó, mức độ quan tâm trong tháng 7 cũng tăng 22%. Như vậy, chỉ trong hai tháng, BĐS Bắc Giang đang trên đà tăng trưởng ổn định với tiềm năng thị trường lớn.

Thị trường BĐS Bắc Giang đang bật tăng trở lại

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, thị trường BĐS Bắc Giang có sự bật dậy mạnh mẽ là nhờ trợ lực từ vị trí tiếp giáp Thủ đô Hà Nội, cơ sở hạ tầng hiện đại, tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, khả năng thu hút FDI lớn.

Với nền tảng đó, BĐS Bắc Giang như được tạo đà, liên tục đón nhận nhiều dự án mới được phê duyệt quy hoạch hoặc dự kiến sắp sửa tung ra thị trường. Điển hình như cuối tháng 6 vừa qua, UBND tỉnh Bắc Giang duyệt quy hoạch xây dựng hai đô thị gần 4.000ha là Cẩm Lý và Lan Mẫu, đều thuộc huyện Lục Nam.

Mới đây nhất, UBND tỉnh Bắc Giang cũng vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu nhà ở xã hội dành cho công nhân thuộc xã Quang Châu, huyện Việt Yên với tổng vốn đầu tư hơn 1.048 tỷ đồng, giải quyết nhu cầu chỗ ở cho khoảng 3.600 người lao động.

Ngoài ra, nhiều dự án BĐS có quy mô đã và đang có kế hoạch bung hàng từ nay cho đến cuối năm 2021 cũng góp phần khuấy đảo sự sôi động trở lại của thị trường BĐS Bắc Giang như: Kosy Eden Bắc Giang, HP Intermix Bắc Giang, Vinhomes Skypark, Mỹ Độ Vista,…

Khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang (phường Xương Giang, TP. Bắc Giang)

Thực tế cho thấy, BĐS Bắc Giang vẫn đang nằm trong chu kỳ tăng trưởng bền vững khi quá trình đô thị hóa, phát triển hạ tầng vẫn còn mạnh mẽ đến năm 2025.

Mặt khác, sau dịch Covid – 19, giới đầu tư cũng đã nhận diện được các dự án có pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín, chính sách bán hàng tốt. Đặc biệt, tâm lý lựa chọn sản phẩm BĐS cũng đã có sự thay đổi theo hướng cẩn trọng hơn. Các sản phẩm gắn liền với đất, sổ đỏ lâu dài, vừa có thể ở, vừa kinh doanh như shophouse, shopvilla nhanh chóng “được lòng” nhà đầu tư tại Bắc Giang.

Vì sao shophouse, shopvilla hấp dẫn nhà đầu tư Bắc Giang?

Với điểm chung là dòng sản phẩm BĐS thương mại, shophouse và shopvilla được xem là giải pháp hữu hiệu của các nhà đầu tư, vừa để kinh doanh kết hợp lưu trú, vừa có thể thừa hưởng các tiện ích đồng bộ của dự án.

Xét về vị trí, shophouse và shopvilla luôn được ưu tiên tọa lạc ở địa thế đẹp nhất trong khu đô thị như trên các tuyến đường lớn đông người qua lại, dễ dàng tiếp cận một lượng lớn traffic từ cư dân cũng như khách nội đô. Nhờ vậy, các hoạt động kinh doanh luôn sầm uất, nhộn nhịp, mang lại lợi nhuận cao cho chủ sở hữu.

Ngoài việc buôn bán, kinh doanh trực tiếp, nhà đầu tư có thể sử dụng làm trụ sở văn phòng hoặc cho chủ đầu tư thuê lại và hưởng mức cam kết lợi nhuận cho thuê hàng năm.

Shophouse – “tuyệt phẩm giới hạn” của Kosy Eden Bắc Giang

Theo thống kê của CBRE, hiện tại mức lợi nhuận từ việc cho thuê shophouse và shopvilla dao động từ 8 – 12%/năm, thậm chí lên đến 15%/năm. Đây là một con số khá hấp dẫn so với gửi tiết kiệm và an toàn hơn nhiều so với đầu tư chứng khoán hay gửi ngoại tệ, trước tình hình biến động của kinh tế hiện nay. Trong khi đó, tỷ lệ của hai dòng sản phẩm này rất ít, thường chỉ chiếm 2 – 5% số lượng các sản phẩm trong khu đô thị.

Trái lại với sự khan hiếm của sản phẩm, nhu cầu sở hữu shophouse hay shopvilla trên thị trường luôn cao. Điều này tạo nên tính thanh khoản rất tốt so với các phân khúc khác. Chủ nhân có thể kinh doanh dài hạn hay bán với mức tiềm năng tăng giá hơn cả mong đợi.

Kosy Eden Bắc Giang là một trong số ít các dự án sở hữu cả hai dòng sản phẩm shophouse và shopvilla. Với lợi thế là một trong những dự án hiếm hoi tại TP.Bắc Giang, bộ đôi sản phẩm này nằm trên trục đường 25m tiềm năng kinh doanh, sinh lời lớn, được ví như “gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư.

Không chỉ đảm bảo các tiêu chuẩn về vị trí, tiện ích hoàn hảo, sổ đỏ lâu dài, hiện tại, dự án đã hoàn thiện thi công hạ tầng và cảnh quan. Điều này càng tạo nên sức hấp dẫn cho sản phẩm, hứa hẹn sẽ trở tâm điểm của thị trường BĐS Bắc Giang cuối năm 2021.

Khu đô thị Kosy Eden Bắc Giang

Địa chỉ: Phường Xương Giang, TP. Bắc Giang

Đơn vị phân phối độc quyền: Hải Phát Land

Hotline: 0949.21.28.21

Website: http://www.kosyedenbacgiang.vn

Chia sẻ: