Kosy

“Đột nhập” công trường các dự án bất động sản

Ngày 07/07/2021

Dự án Kosy City Beat Thai Nguyen 

Là một dự án trọng điểm của Tập đoàn tại “thủ phủ đất chè”, được quy hoạch và đầu tư bài bản, Kosy City Beat Thai Nguyen là dự án hấp dẫn các nhà đầu tư địa ốc tại Thái Nguyên và các vùng lân cận trong 6 tháng đầu năm. Trên công trường, tốc độ thi công được đẩy nhanh từng ngày, hình hài của một khu đô thị đáng sống đã bắt đầu được hình thành. 

Đến hết tháng 6/2021, dự án hoàn thiện xây thô 16 trong tổng 26 căn mẫu, đồng thời thi công song song nhiều hạng mục cảnh quan chung như cổng dự án, vỉa hè, điện, nước, viễn thông… Riêng hạng mục cổng dự án, Ban QLDA đã hoàn thiện được khoảng 80% phần lõi bê tông cốt thép, dự kiến trong tháng 7 sẽ tiến hành ốp tấm bê tông và trang trí cổng bằng tấm mica và điện trang trí. Phần vỉa hè, đã hoàn thiện bó vỉa đá, hệ thống kỹ thuật ngầm trên vỉa hè gồm cấp điện, cấp nước, viễn thông, chiếu sáng trong khoảng 85% phạm vi có mặt bằng.

Trong tháng tới, dự án sẽ hoàn thiện hệ thống bê tông lát đá vỉa hè còn lại, lắp đặp cột điện chiếu sáng và trồng cây xanh; thi công thảm bê tông nhựa tuyến đường 36m và một số tuyến đường 15m; hoàn thiện những lô san nền đã có mặt bằng; thi công hồ điều hòa… Mục tiêu đến ngày 31/12/2021, công tác thi công hạ tầng kỹ thuật dự án cơ bản hoàn thành.

Dự án Kosy Eden Bắc Giang 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều dự án tại Bắc Giang cũng phải “bất động” theo lệnh giãn cách xã hội. 35 ngày giãn cách khiến cho công trường dự án Kosy Eden Bắc Giang cũng chịu ảnh hưởng chung: Thiếu vật liệu xây dựng, thiếu nhân công, hạn chế đi lại và di chuyển…

Vượt qua rất nhiều khó khăn, một số hạng mục của dự án vẫn được đảm bảo. Hiện nay, dự án Kosy Eden Bắc Giang đang hoàn thiện xây thô 10 căn mẫu. Khu vực cảnh quan chung của dự án đang hoàn thiện phần lát đường dạo, trồng cây xanh được khoảng 80% diện tích, dự kiến hết tháng 8/2021 sẽ trồng xong các loại cây xanh cảnh quan. Hạng mục công viên dọc đường tàu, hàng rào tôn dọc tuyến 9 cơ bản sẽ hoàn thành trong khoảng đầu tháng 7. Hạng mục cổng chào dự án cơ bản đã hoàn thành.

Dự án KĐT Kosy Hà Nam 

Sở hữu vị trí đắc địa “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, dự án KĐT Kosy Hà Nam có tổng diện tích 22,9 ha, tọa lạc trên mặt đường Quốc lộ 38, thuộc địa phận thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Dự án cách đường Quốc lộ 1A 600 m, cách cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình 2 km, bao quanh là các khu công nghiệp Đồng Văn II, Đồng Văn III, Đồng Văn IV và đê Sông Nhuệ. 

Đặt mục tiêu có thể khởi công dự án vào quý III/2021, trong tháng 6/2021, dự án được tập trung tối đa các nguồn lực để ưu tiên cho công tác giải phóng mặt bằng. Đến nay, dự án KĐT Kosy Hà Nam đang bước vào giai đoạn 3 của công tác giải phóng mặt bằng và bàn giao đất. Tổng số hộ đã nhận tiền GPMB là 140/216 hộ. Dự kiến, công tác GPMB của dự án sẽ được hoàn thành trước ngày 30/08/2021.

Dự án KĐT Kosy Ninh Bình

Là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn Kosy trong năm 2021, dự án KĐT Kosy Ninh Bình có quy mô 40,7 ha, thuộc địa phận xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình và xã Ninh Mỹ huyện Hoa Lư. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công trong quý III/2021.

Hiện tại, công tác giải phóng mắt bằng của dự án đợt 1 đã được hoàn thành, đợt 2 sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 và Ban QLDA cố gắng hoàn thành 80% công tác GPMB trước 30/08/2021.

Dự án KĐT Kosy Riverside Lào Cai
Dự án KĐT Kosy Riverside Lào Cai có diện tích 39,6 ha, tọa lạc tại TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Dự kiến, dự án sẽ khởi công trong quý IV/2021.

Tính tới thời điểm hiện tại, công tác đo đạc bản đồ quy hoạch của dự án Kosy Riverside đã cơ bản hoàn thiện. Theo đó, tổ công tác thống kê của Ban QLDA ưu tiên việc ổn định tái định cư cho nhân dân có diện tích đất trong quy hoạch, tổng diện tích tái định cư thống kê là 5,5 ha. Trong đầu tháng 7/2021, Ban QLDA sẽ tiến hành chi trả trước 2,5 ha, diện tích còn lại sẽ tiến hành chi trả theo các đợt, dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 30/08/2021.

Chia sẻ: