Kosy

Nguyễn Việt Cường: Vị thuyền trưởng bản lĩnh của Tập đoàn Kosy

Ngày 23/09/2016

Năm 2008, khủng hoảng kinh tế lan rộng khắp toàn cầu và ảnh hưởng đến nhiều nền kinh tế, trong đó có Việt Nam. Trong bối cảnh thị trường chìm sâu trong ảm đạm, hàng loạt doanh nghiệp phá sản, giải thể, ngừng hoạt động dường như người ta nghĩ nhiều đến việc co cụm, đóng cửa hơn là mở mới. Thế nhưng, đó lại chính là thời điểm anh Nguyễn Việt Cường quyết định thành lập Tập đoàn KOSY. Trải qua hơn 8 năm với bao thăng trầm, sóng gió của thương trường, dưới sự dẫn dắt và lãnh đạo của anh, KOSY hiện trở thành tập đoàn kinh doanh đa ngành với gần 10 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, xây dựng, giao thông, thủy điện và luật…

Anh Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Kosy.     

Cuốn sách thay đổi cuộc đời….

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề dạy học, thế nhưng anh Nguyễn Việt Cường lại theo đuổi ngành học Quản lý đất đai. Mục tiêu của anh là sau khi ra trường tìm kiếm một công việc ổn định trong cơ quan nhà nước. Thế nhưng, trong quá trình thực tập và chuẩn bị đi làm, anh nhận thấy mình muốn được làm những công việc năng động, có tính chủ động và sự đam mê. Bởi vậy, ở thời điểm đó, bản thân anh đã nung nấu ý chí lập nghiệp, phải tự mình kinh doanh,tự mình làm chủ để được làm những gì mình yêu thích và mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Tình cờ, anh đọc được cuốn sách “Bí quyết kinh doanh để trở thành người giàu có và hạnh phúc” của tác giả Napoleon Hill. Anh chia sẻ rằng “Dường như cuốn sách đã làm tôi bừng tỉnh và thay đổi hoàn toàn tư duy của tôi, khơi dậy những đam mê và mong muốn phải làm điều gì đó lớn lao, khẳng định được bản thân. Tôi nhận ra kinh doanh mới thực sự là con đường dành cho mình và tôi biết mình muốn gì, cần gì và phải làm gì để đạt được thành công”. Sau khi đọc xong cuốn sách, việc đầu tiên là anh ghi chép tất cả những mong muốn, mục tiêu, kế hoạch của mình vào cuốn sổ tay và hăm hở bắt tay vào thực hiện.

Trong hai năm đầu sau khi mới ra trường, anh xác định đi làm qua các vị trí công việc khác nhau để tích lũy kinh nghiệm. Sau đó, anh quyết định bắt tay vào khởi nghiệp và tự đứng ra mở cở sở in ấn bằng số tiền tích lũy được và được hỗ trợ từ người thân, bạn bè. Tuổi trẻ và sự nhiệt huyết là vốn liếng lớn nhất mà anh có lúc này. Đến năm 2008, anh quyết định thành lập công ty riêng, sau này phát triển thành Tập đoàn KOSY. Thời gian đầu khi thành lập, tôi đã lựa chọn rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ xây dựng, thủy điện, tới giáo dục đào tạo. Lĩnh vực nào có tiềm năng, cơ hội kinh doanh chúng tôi đều tham gia.

Sau đó, từ xây dựng chúng tôi có nhiều cơ duyên với lĩnh vực bất động sản. Thị trường bất động sản ở Việt Nam đặc biệt rất tiềm năng và có quá nhiều cơ hội cho những doanh nghiệp như chúng tôi. Qua thời gian ngắn triển khai những dự án bất động sản ban đầu, chúng tôi nhận thấy, đây chính là lĩnh vực mà chúng tôi muốn dành nhiều tâm huyết nhất để phát triển. Có những thời điểm thị trường suy thoái do khủng hoảng kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đến Việt Nam, dù đã rất nỗ lực song Tập đoàn vẫn gặp nhiều khó khăn. Có giai đoạn trong 3 năm liền mỗi năm doanh nghiệp phải chi vài chục tỷ đồng song nguồn thu thì lại hạn chế. Chia sẻ về quá trình vượt qua giai đoạn này, anh nói:“Tôi nghĩ rằng cái gì cũng có tính chu kỳ của nó, không thể cứ khó khăn mãi được. Vấn đề lúc này là cần đặt ra những mục tiêu nhỏ và ngắn hạn. Sau đó cần nỗ lực hết mình và cố gắng để đạt được những mục tiêu đó. Tôi có niềm tin là tôi sẽ làm được”.

Thế rồi những sóng gió đó cũng qua đi khibên cạnh anh có tập thể ban lãnh đạo được đào tạo bài bản, có tư duy sáng tạo, dành hết tâm huyết và trí tuệ cho công việc cùng đội ngũ nhân viên là những cá nhân đầy nhiệt huyết và sự động viên, hỗ trợ từ gia đình, bạn bè. Những thất bại bước đầu đó càng mang đến cho anh những bài học, những kinh nghiệm quý giá trong kinh doanh và là lý do thôi thúc anh luôn học tập để nâng cao năng lực, tham gia các chương trình học tập và đào tạo bài bản như Quản trị kinh doanh quốc tế tại trường Griggs University, bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ về Quản trị theo mục tiêu của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

CEO Nguyễn Việt Cường cùng Chuyên gia Robert Trần và Tiến sĩ Trần Quốc Việt của chương trình CEO – Chìa khóa thành công của VTV1.

Gặt hái thành công….

Trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm, Tập đoàn KOSY hiện là một tập đoàn kinh doanh đa ngành gồm 09 công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng, giao thông, thủy điện và luật. Trong đó, bất động sản được xác định là lĩnh vực mũi nhọn. Năm 2016, vốn điều lệ của Tập đoàn KOSY đạt 400 tỷ đồng. Hiện tại, Tập đoàn KOSY đang chuẩn bị các điều kiện để Quý II/2017 niêm yết cổ phiếu trên Sàn chứng khoán. Tập đoàn KOSY đang là chủ đầu tư thực hiện các dự án khu đô thị lớn tại nhiều địa phương như: Khu đô thị Kosy – Lào Cai; Khu đô thị Kosy – Sông Công (Thái Nguyên); Khu đô thị Kosy – Gia Sàng (thành phố Thái Nguyên); Khu đô thị Kosy – Bắc Giang; Khu dân cư thị trấn Cầu Gồ (Bắc Giang) …

Các dự án khu đô thị này đều có vị trí đẹp, nằm ở trung tâm các tỉnh, thành phố, thuận lợi cho việc di chuyển, sinh hoạt của cư dân. Điểm nhấn của các dự án do Tập đoàn KOSY làm chủ đầu tư là được quy hoạch hợp lý với cây xanh, hồ nước tạo không gian xanh, trong lành, phong thủy hài hòa, gần gũi thiên nhiên. Tất cả tạo nên một môi trường sống lý tưởng, hòa quyện cùng thiên nhiên, nâng cao phong cách và đẳng cấp sống, là cơ hội đầu tư mang lại lợi nhuận cao, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các khách hàng, đối tác. Với mục tiêu trở thành nhà phát triển đô thị lớn tại Việt Nam, Tập đoàn KOSY hiện đang bắt tay hợp tác với các đối tác uy tín trong và ngoài nước, trong đó có Tập đoàn Next One của Nhật Bản để triển khai các dự án.

Đặc biệt, hiện tại Tập đoàn đãquy tụ được tập thể ban lãnh đạo có tầm nhìn, tư duy sáng tạo cùng với các cán bộ nhân viên đầy nhiệt huyết để cùng mình chèo lái con tàu doanh nghiệp vượt sóng đại dương, phát triển vững mạnh. Với cá nhân, anh xác định giữ vững tinh thần không ngừng học hỏi, không ngừng vươn xa và vạch ra những kế hoạch khác để nâng cao kiến thức, kỹ năng lãnh đạo tập đoàn trong bối cảnh hội nhập vô cùng sâu rộng.

Đó cũng là lý do anh tham gia chương trình CEO – Chìa Khoá Thành Công của VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến vấn đề tái cấu trúc doanh nghiệp gia đình. Trong chương trình, anh đã cùng với chuyên gia là Ông Robert Trần – Tổng giám đốc Tập đoàn Tư vấn Chiến lược Robenny khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và tiến sĩ Trần Quốc Việt – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Kinh Đô, Tổng Giám đốc Công ty Kinh Đô Miền Bắc đi tìm giải pháp cho vấn đề tái cấu trúc các doanh nghiệp gia đình để tiến tới quản trị, điều hành theo mô hình hiện đại. Những chia sẻ của anh đã giúp cho cộng đồng nhiều giá trị hữu ích trong việc quản trị điều hành mô hình gia đình cũng như chuẩn bị cho hội nhập. Và khi được hỏi về những yếu tố làm nên thành công của mình ngày hôm nay, anh Nguyễn Việt Cường chia sẻ : “Tôi nghĩ đó có thể là ý chí kiên trì, quyết tâm đạt được mục tiêu và xác định hướng đi đúng đắn. Tôi là người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và không bao giờ bỏ cuộc cho đến phút cuối. Trong chặng tiếp theo của sự nghiệp, tôi tâm niệm sẽ luôn giữ vững điều này”.

Nguồn: http://biztoday.vn/

Chia sẻ: