Kosy

Shophouse Thái Nguyên đang hưởng lợi gì từ thị trường bán lẻ?

Ngày 27/10/2021

Cơ cấu dân số lớn, tập trung nhiều trường đại học và các doanh nghiệp, quá trình đô thị hoá diễn ra mạnh mẽ đã thúc đẩy thị trường bán lẻ tại Thái Nguyên phát triển, mở ra cơ hội lớn cho mô hình shophouse tích hợp đa dịch vụ.

Thái Nguyên có vị trí địa lý thuận lợi cho sản xuất và tiêu thụ hàng hóa
Thái Nguyên có vị trí địa lý thuận lợi cho sản xuất và tiêu thụ hàng hóa.

Tiềm năng thị trường bán lẻ Thái Nguyên

Sở hữu những điều kiện thuận lợi về vị trí khi nằm trong vùng Thủ đô, tiếp giáp Hà Nội và gần sân bay quốc tế Nội Bài, Thái Nguyên là tỉnh có nhiều cơ hội thuận lợi trong việc sản xuất và tiêu thụ hàng hóa.

Những năm gần đây, Thái Nguyên nổi lên là “địa chỉ đỏ” trong thu hút đầu tư cả trong và ngoài nước. Việc các doanh nghiệp tham gia sản xuất, kinh doanh tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã kéo theo lượng người lao động đến làm việc, sinh sống ngày càng gia tăng, thúc đẩy hoạt động thương mại dịch vụ trên địa bàn tỉnh diễn ra ngày càng sôi động.

Theo số liệu của tổng cục Thống kê tỉnh Thái Nguyên, tính chung 9 tháng năm 2021, tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ đạt 32,1 nghìn tỷ đồng, tăng 11,7% so với cùng kỳ. Trong đó ngành bán lẻ hàng hoá chiếm tỷ trọng cao nhất đạt 25,2 nghìn tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ. Ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống đạt 2,8 nghìn tỷ đồng, tăng 13,3%.

Shophouse Thái Nguyên đang hưởng lợi gì từ thị trường bán lẻ?  ảnh 1
Tiềm năng lớn của thị trường bán lẻ Thái Nguyên.

Sức mua của người dân ngày càng lớn đã tạo sự thay đổi cho việc lựa chọn các điểm mua sắm. Để phát huy tiềm năng thị trường bán lẻ tại tỉnh, Thái Nguyên đã tập trung huy động các nguồn lực đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng thương mại.

Trong 5 năm trở lại đây, hàng nghìn tỷ đồng đã được huy động xây dựng các trung tâm thương mại, siêu thị, dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh điển hình như: Vincom Plaza, Đông Á Plaza, chợ Đồng Quang, chợ Minh Cầu, TTTM – Tài chính FCC, Kim Thái,… Mới đây nhất, Tập đoàn Central Retail Việt Nam cũng đã khai trương đưa vào hoạt động Trung tâm Thương mại và đại siêu thị GO! tại trung tâm TP. Thái Nguyên.

Bên cạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng thương mại có quy mô lớn, tỉnh Thái Nguyên cũng khuyến khích các chủ đầu tư phát triển dòng sản phẩm shophouse thương mại trong các khu đô thị để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của người dân. Đặc biệt phải kể đến là các sản phẩm shophouse nằm trên mặt đường lớn, vị trí giao lộ vàng, vừa thuận tiện cho người dân vừa làm cửa hàng buôn bán, vừa là nơi an cư giữa trung tâm thành phố.

Sinh lời hấp dẫn với shophouse Kosy City Beat Thai Nguyen

Nắm bắt tiềm năng phát triển của thị trường bán lẻ Thái Nguyên, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã tung ra thị trường những “siêu phẩm giới hạn” shophouse tọa lạc tại vị trí đắt giá. Đơn cử như dãy shophouse mặt đường 36 mét thuộc dự án Kosy City Beat Thai Nguyen là một trong số những sản phẩm được đông đảo giới đầu tư lưu tâm.

Được biết, dãy shophouse nằm tại vị trí đẹp nhất tại dự án, dọc trên đại lộ trung tâm kết nối trực tiếp với đường Cách Mạng Tháng Tám. Theo quy hoạch của tỉnh, tuyến đường này còn chạy thẳng tới khu đô thị ven sông Cầu, tiếp giáp với khu đô thị hàng nghìn dân trong tương lai.

Shophouse Thái Nguyên đang hưởng lợi gì từ thị trường bán lẻ?  ảnh 2
Shophouse mặt đường 36m Kosy City Beat Thai Nguyen hưởng lợi từ thị trường bán lẻ.

Quan sát cho thấy, những tuyến phố chính trong TP. Thái Nguyên như Hoàng Văn Thụ, Lương Ngọc Quyến, giá cho thuê cửa hàng hiện tại đã ở mức thuê từ 10 – 12 triệu, thậm chí lên tới 15 – 20 triệu/ tháng. Theo diễn biến thị trường, dãy shophouse Kosy City Beat Thai Nguyen sẽ được hưởng lợi lớn từ quy hoạch, khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện, mật độ dân số gia tăng sẽ tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy tăng trưởng doanh thu dịch vụ cho các cửa hàng, mang đến nguồn lợi nhuận cao cho chủ sở hữu.

Đại diện chủ đầu tư cho biết: “Với mong muốn góp phần phát triển ngành thương mại dịch vụ tại Thái Nguyên, chúng tôi xây dựng dãy shophouse theo mô hình “một điểm đến, đa dịch vụ”. Đây sẽ là khu phố phức hợp với đầy đủ các loại hình thương mại, cung cấp mọi sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng từ: mua sắm, ẩm thực, thời trang, giải trí, chăm sóc sắc đẹp,…”

Bên cạnh đó, việc bố trí thành các dãy shophouse kéo dài sẽ tạo nên một con phố kinh doanh sầm uất, phù hợp với tâm lý “buôn có bạn, bán có phường” của người Việt, giúp tối ưu lợi nhuận cho chủ sở hữu – đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh.

Dự án Kosy City Beat Thai Nguyen được phát triển bởi Tập đoàn Kosy

Địa chỉ: Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên

Website: kosycitybeatthainguyen.com/

Fanpage: www.facebook.com/kosycitybeatthainguyen.cdt

Liên hệ đại lý phân phối chính thức:

Đất Xanh Miền Bắc: 0833.908.383

G-Homes: 0919.621.088

Liên minh KSB: 0945.298.236

Chia sẻ: