Kosy

Tập đoàn Kosy ký kết thỏa thuận đầu tư nhà máy điện gió 400MW với UBND tỉnh Bạc Liêu

Ngày 03/06/2019

Sự kiện có sự chứng kiến của Phó thủ tướng chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đại diện các Bộ, Ngành, lãnh đạo UBND tỉnh và các doanh nghiệp trong – ngoài nước. Phó Tổng giám đốc Nguyễn Tiến Hoàn đã đại diện Tập đoàn KOSY tham gia sự kiện và ký kết thỏa thuận đầu tư với UBND tỉnh Bạc Liêu.

Đối với dự án điện gió KOSY Bạc Liêu, hiện tại Tập đoàn KOSY đang tích cực hoàn thiện hồ sơ pháp lý và sẽ đảm bảo khởi công dự án ngay sau khi các công tác chuẩn bị được hoàn tất, sẵn sàng hòa lưới điện quốc gia, góp phần giảm thiểu gánh nặng điện năng trên địa bàn tỉnh nói riêng và quốc gia nói chung.

Ông Nguyễn Tiến Hoàn – Phó TGĐ đại diện Tập đoàn Kosy (đứng thứ 2 từ trái sang) ký thỏa thuận đầu tư với UBND tỉnh Bạc Liêu dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Cũng tại Bạc Liệu, bên cạnh dự án điện gió, Tập đoàn KOSY cũng đang tích cực nghiên cứu, tìm hiểu, tìm kiếm và phát triển thêm nhiều các cơ hội đầu tư khác trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản thế mạnh của Tập đoàn.

Trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn Kosy thể hiện sự nhạy bén trong tư duy khi ưu tiên phát triển hàng loạt các dự án bất động sản tại các tỉnh thành phía Bắc, đồng thời cũng không ngừng mở rộng, xúc tiến đầu tư và triển khai thi công, phát triển kinh doanh các dự án có quy mô lớn hơn, thuộc phân khúc cao hơn tại các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, Lào Cai, Sapa, Phú Thọ, Nghệ An, Ninh Bình,… Sự thành công của các dự án tiềm năng này chính là bước đệm vững chắc để KOSY phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Bên cạnh đó, Tập đoàn KOSY cũng đã có bước tiến dài khi tấn công sang lĩnh vực năng lượng, bắt kịp xu hướng của thế giới, mở rộng triển khai các dự án thủy điện tại Lai Châu và dự án năng lượng mặt trời tại Bình Thuận. Mục tiêu đến năm 2023, Tập đoàn KOSY sẽ có trên 210MW thủy điện phát điện, góp phần làm giảm thiểu gánh nặng điện năng cho hệ thống lưới điện quốc gia. Đây là bước ngoặt quan trọng, khẳng định uy tín và đảm bảo doanh thu ổn định, lợi nhuận bền vững cho Tập đoàn trong dài hạn.

Là một doanh nghiệp phát triển năng động, Tập đoàn KOSY chủ trương có những bước đi nhanh và đột phá, nhưng đồng thời phải vững chắc. Đến nay Tập đoàn KOSY đã là một hệ thống có thể tự vận hành, tự tìm kiếm cơ hội đầu tư và huy động các nguồn lực để triển khai hiệu quả những chiến lược rõ ràng, nhằm hướng tới mục tiêu đến năm 2025, Kosy sẽ là một trong các doanh nghiệp lớn mạnh ngoài quốc doanh với doanh thu trên 5000 tỷ đồng/năm.

Cuối tháng 11/2017, CTCP KOSY, thành viên lớn nhất của Tập đoàn Kosy đã chính thức trở thành công ty đại chúng và đăng ký niêm yết thành công với mã cổ phiếu KOS. Và đây cũng sẽ là đại diện đầu tiên của Tập đoàn KOSY tiến quân lên HoSE trong kế hoạch niêm yết năm 2019. Bước chuyển quan trọng này sẽ mang tới cho KOSY Group một vị thế mới, một cơ hội mới.

Theo tiến sĩ Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn KOSY: “Thị trường phía nam luôn vô cùng sôi động, giàu tiềm năng và được dự báo sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Do đó, chiến lược trong kế hoạch phát triển dài hạn của Tập đoàn Kosy được xác định là hướng tới mục tiêu mở rộng và phát triển hơn nữa công tác đầu tư triển khai các dự án bất động sản, các dự án năng lượng mặt trời và điện gió, góp phần lan tỏa, khẳng định giá trị thương hiệu Kosy tại khu vực này…”

Hiện tại, Tập đoàn KOSY đang chuẩn bị công tác đầu tư triển khai một số dự án bất động sản tại Long An, Long Thành, Bình Thuận, Bến Tre,…

Chia sẻ: