Kosy

Tập đoàn Kosy tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2020 và kế hoạch mục tiêu năm 2021

Ngày 16/01/2021

Tham dự có Chủ tịch/TGĐ – TS. Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch – Bà Nguyễn Thị Hằng cùng Ban Lãnh đạo là 9 Phó TGĐ phụ trách các lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, hội nghị đã quy tụ hàng trăm CBNV đại diện cho nhiều phòng ban, chi nhánh của Tập đoàn trên cả nước. Hội nghị cùng nhìn lại kết quả sản xuất kinh doanh năm 2020, đặt ra những mục tiêu, kế hoạch cho năm 2021 cũng như vinh danh những cá nhân, tập thể tiêu biểu trong năm qua.

  

Chủ tịch Nguyễn Việt Cường phát biểu tại buổi lễ. 

2020 – 2021: Gạch nối thành công
Năm 2020, trong bối cảnh kinh tế thế giới trầm lắng và suy giảm, Tập đoàn Kosy vẫn vững vàng vượt qua và ghi dấu nhiều thành công trên tất cả các lĩnh vực. Kosy Group đã tuyển dụng mới hàng trăm nhân sự, bổ nhiệm nhiều vị trí chủ chốt, thành lập thêm các Ban QLDA mới… Công tác tài chính trong năm qua diễn ra thuận lợi, Công ty Cổ phần Kosy – một thành viên của Tập đoàn Kosy đã tăng vốn thành công lên hơn 1.600 tỷ đồng.

Hai bức tranh năng lượng tái tạo và bất động sản tươi sáng với điểm nhấn là khởi công hai dự án lớn: Nhà máy điện gió Kosy Bạc Liêu giai đoạn 1 – công suất 40 MW và Khu đô thị Kosy City Beat Thai Nguyen – quy mô 19,9 ha. Ngoài ra, dự án thủy điện Nậm Pạc 1& 2 (Lai Châu) – công suất 34 MW được dốc toàn lực để hoàn thiện những hạng mục cuối, 5 dự án bất động sản tại các tỉnh Bắc Giang, Lào Cai, Thái Nguyên đã hoàn thành thi công, đưa vào vận hành… Công tác đầu tư dự án mới được đẩy mạnh, với nhiều dự án bất động sản và năng lượng được hoàn thiện pháp lý, đang đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng và sẵn sàng khởi công trong năm 2021.

Bên cạnh việc tổng kết tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm qua, hội nghị thêm sôi nổi với nhiều tham luận đến từ Ban lãnh đạo và các quản lý. Những bài phát biểu sâu sắc, chân thành, đầy cảm xúc của các quản lý đã giúp đại biểu tham dự hiểu thêm về những dự án mà Tập đoàn đã, đang và sắp triển khai, cùng rút ra bài học kinh nghiệm thực tế và lan tỏa những cảm xúc tích cực trong công việc.

TS. Nguyễn Đức Diệp – Phó TGĐ Thường trực Tập đoàn, người đầu tiên đóng góp tham luận cho hội nghị, đã chia sẻ về vĩ mô về nền kinh tế trong nước giai đoạn 2020 – 2021 và những tác động của nó tới tình hình sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Kosy, bằng những đánh giá đầy sắc sảo. Sau bài phát biểu của anh Diệp, hội nghị tiếp tục đến với các tham luận trong từng từng lĩnh vực của Tập đoàn.

 

TS. Nguyễn Đức Diệp phát biểu tại buổi lễ.

Lĩnh vực bất động sản có ba tham luận: Kinh nghiệm quản lý, vận hành các dự án bất động sản đã hoàn thành; công tác giải phóng mặt bằng, triển khai thi công một dự án bất động sản và những vấn đề & giải pháp thực hiện một dự án bất động sản mới sẽ khởi công đầu năm nay. Những lập luận chặt chẽ, dẫn chứng cụ thể tại các dự án Bắc Giang, Thái Nguyên, Hà Nam, được trình bày bởi những quản lý dự án giàu kinh nghiệm như anh Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc Ban QLDA Bắc Giang, anh Đỗ Văn Dũng – Giám đốc Ban QLDA Gia Sàng và anh Nguyễn Anh Toàn – Phó Giám đốc Ban QLDA Hà Nam.

 

Anh Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc Ban QLDA Bắc Giang phát biểu tham luận tại buổi lễ.

 

Anh Đỗ Văn Dũng – Giám đốc Ban QLDA Gia Sàng phát biểu tham luận tại buổi lễ.

 

Anh Nguyễn Anh Toàn – Phó Giám đốc Ban QLDA Hà Nam phát biểu tham luận tại buổi lễ.

Đánh giá một cách tổng thể những ưu điểm, nhược điểm của bộ phận Thủy điện trong năm qua, Phó TGĐ Nguyễn Đức Doanh đã đặt quyết tâm hướng đến năm 2021 thành công rực rỡ của bộ phận Thủy điện khi nhà máy thủy điện Nậm Pạc 1&2 phát điện, hòa lưới điện quốc gia và 2 cụm dự án thủy điện mới sẽ được khởi công xây dựng. Những vấn đề của dự án thủy điện Pa Vây Sử (Lai Châu) – công suất 37 MW sắp khởi công trong quý I/2021 được anh Phí Văn Hưng chia sẻ và đặt quyết tâm cao trong việc triển khai thành công dự án..

Tham luận trong lĩnh vực năng lượng tái tạo được chia sẻ bởi anh Phí Văn Hưng – Giám đốc BLDA Pa Vây Sử.

Dù chỉ mới khởi công xây dựng được 3 tháng, nhưng dự án điện gió Kosy Bạc Liêu đã dồn toàn lực từ mọi hướng, thi công ba ca/ngày, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành vượt mức kế hoạch. Anh Nguyễn Qúy Phong – Ban QLDA Điện Gió Kosy Bạc Liêu đã đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện mục tiêu phát điện nhà máy trước tháng 10/2021.

Tham luận trong lĩnh vực năng lượng tái tạo được chia sẻ bởi anh Nguyễn Qúy Phong – Giám đốc Ban QLDA Điện gió Kosy Bạc Liêu. 

Làm thay đổi bộ mặt khối Kinh doanh của Tập đoàn Kosy, Phó TGĐ Phùng Thị Hải Vân đã chia sẻ với hội nghị những kinh nghiệm quản lý, phân công công việc các bộ phận kinh doanh, truyền thông, marketing, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng. Đồng thời, chị cũng khẳng định quyết tâm hoàn thành mục tiêu doanh số năm 2021 là 4.300 tỷ đồng.

Phó TGĐ phụ trách Kinh doanh Phùng Thị Hải Vân phát biểu tại buổi lễ.

Các bộ phận hỗ trợ cũng đóng góp cho hội nghị những tham luận về mục tiêu kế hoạch tài chính, công tác kiểm soát nội bộ và công tác truyền thông của Tập đoàn năm 2021 dưới sự trình bày của anh Nguyễn Tiến Nam – Giám đốc Tài chính, anh Vương Xuân Hưng – Trưởng ban Kiểm soát Nội bộ và chị Nguyễn Thị Mơ – Giám đốc Truyền thông.

 

Anh Nguyễn Tiến Nam – Giám đốc Tài chính phát biểu tại buổi lễ.

 

Anh Vương Xuân Hưng – Trưởng ban Kiểm soát Nội bộ phát biểu tại buổi lễ.

Khép lại tham luận trước hội nghị là những chia sẻ về tinh thần nhiệt huyết với công việc của Phó TGĐ Nguyễn Tiến Hoàn – người luôn tận tụy, nỗ lực hết mình để hoàn thành các nhiệm vụ được giao phó. Sự tận tâm trong công việc của anh đã lan tỏa những cảm xúc tích cực tới mọi người.

Tại hội nghị, Chủ tịch Tập đoàn, TS. Nguyễn Việt Cường đánh giá năm 2021 sẽ là một năm thành công với Tập đoàn Kosy. Những thành quả trong năm 2020 sẽ tạo đà tăng trưởng cho Tập đoàn trong năm 2021 với những bước tiến xa hơn nữa. Các dự án điện gió, thủy điện, bất động sản đang triển khai sẽ được hoàn thành trong năm nay. Đồng thời, Tập đoàn sẽ tiếp tục khởi công 4 dự án bất động sản và 2 dự án năng lượng mới; đẩy mạnh việc hoàn thiện pháp lý đầu tư của các dự án; thành lập thêm nhiều Ban QLDA và tuyển dụng mới hàng trăm nhân sự.

Dự kiến, doanh thu của Kosy Group năm 2021 đạt 5.000 tỷ đồng. Trong đó, Công ty Cổ phần Kosy đặt mục tiêu doanh thu đạt 2.000 tỷ đồng và sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ để triển khai thêm nhiều dự án mới. Trong năm nay, Tập đoàn sẽ có thêm nguồn thu từ lĩnh vực năng lượng khi nhà máy thủy điện Nậm Pạc 1&2, nhà máy điện gió Kosy Bạc Liêu khánh thành, phát điện và hòa lưới điện quốc gia. Năm 2021, dòng thu tài chính của Tập đoàn Kosy sẽ đạt khoảng 6.000 tỷ và chi cho các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chủ tịch Nguyễn Việt Cường cũng khẳng định giai đoạn 2021 – 2025 là thời kỳ phát triển mạnh mẽ của Tập đoàn Kosy. Theo đó, doanh thu của cả Tập đoàn sẽ tăng mạnh qua các năm, mục tiêu doanh thu năm 2025 đạt trên 20.000 tỷ đồng. Đồng thời, anh đã đúc kết lại các giai đoạn phát triển của Tập đoàn Kosy từ khi thành lập và đưa ra những nhìn nhận, đánh giá về tương lai phát triển của Tập đoàn: Từ 2008 – 2011: Khởi nghiệp; Từ 2012 – 2015: Giai đoạn khó khăn chung của nên kinh tế; Từ 2016 – 2020: Xây dựng nền móng; Từ 2021 – 2026: Phát triển mạnh; Từ 2027 – 2029: Phát triển và củng cố; Từ 2030 trở đi, Tập đoàn Kosy sẽ phát triển rất tốt và bền vững.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Tập đoàn nhấn mạnh: “Trong kinh doanh, doanh nghiệp cần thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững. Mỗi chúng ta luôn tìm cách tạo phước đức, không ngừng học hỏi nâng cao năng lực và đồng hành cùng với mục tiêu chung của Tập đoàn. Trong thành công của Tập đoàn Kosy, sẽ có thành công của các bạn. Hạnh phúc là một hành trình, chứ không phải khi đạt được.”

Vinh danh những cá nhân, tập thể tiêu biểu năm 2020
Trong khuôn khổ Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 và mục tiêu kế hoạch năm 2021, Tập đoàn Kosy đã có màn vinh danh trang trọng những cá nhân, tập thể tiêu biểu trong năm qua.

20 nhân viên tiêu biểu năm 2020 của Tập đoàn Kosy được vinh danh là những cá nhân suất sắc.

11 quản lý tiêu biểu năm 2020 đã góp phần làm nên thành công chung của Tập đoàn.

04 tập thể tiêu biểu được vinh danh là những đơn vị có thành tích nổi trội trong công việc.

Để đảm bảo được các hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, ngoài việc có một đội ngũ giỏi, thì mỗi tập thể cần có người lãnh đạo xuất sắc, đủ tâm, tầm, tài. 08 lãnh đạo tiêu biểu đã được vinh danh trong chương trình vì có đóng góp lớn cho những thành công năm 2020 của Kosy Group.

Chương trình Hội nghị Tổng kết năm 2020 và kế hoạch mục tiêu năm 2021 đã kết thúc tốt đẹp. Những dấu ấn trong năm cũ và mục tiêu trong năm mới đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Ban lãnh đạo và CBNV tham dự. Với tinh thần đồng lòng, đoàn kết của tập thể Ban lãnh đạo, CBNV Tập đoàn Kosy, dưới sự chèo lái của thuyền trưởng Nguyễn Việt Cường, con tàu Kosy Group chắc chắn sẽ gặt hái nhiều thành công trong năm 2021 và vươn xa trên biển lớn.

Chia sẻ: