Kosy

Tập đoàn Kosy tổ chức Hội nghị xin ý kiến về nhiệm vụ lập quy hoạch phân khu hai bên đường Trường Chinh, TP. Việt Trì, Phú Thọ

Ngày 26/01/2018

Đây là 03 địa phương có ranh giới nằm trong phạm vi khảo sát lập quy hoạch phân khu với tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch lên tới 157,7 ha. Tiến sĩ Nguyễn Đức Diệp – Phó Tổng giám đốc – đại diện Tập đoàn Kosy tham dự hội nghị.

Hội nghị xin ý kiến nhiệm vụ lập quy hoạch tổ chức tại UBND phường Vân Phú, Tp. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ sáng ngày 25/01/2018.

Tại hội nghị, đơn vị tư vấn Hàn Quốc đã trình bày các nội dung cụ thể của nhiệm vụ quy hoạch, đồng thời đưa ra những phân tích, nhận định, đánh giá chi tiết để từ đó, các đại biểu cho ý kiến góp ý về các nội dung quy hoạch.

Tham dự hội nghị, các đại biểu đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể, các tổ dân phố, thôn, xóm/ đội sản xuất và đại diện nhân dân của 03 địa phương đều thể hiện sự đồng thuận, nhất trí và ủng hộ việc lập quy hoạch phân khu, đồng thời bày tỏ mong muốn chủ đầu tư lập quy hoạch là Tập đoàn Kosy sớm triển khai các bước tiếp theo, đảm bảo sớm ra được phương án quy hoạch phù hợp, trình UBND tỉnh phê duyệt.

Trước đó, vào tháng 10/2018, Tập đoàn Kosy đã được UBND tỉnh Phú Thọ cùng các Sở, ngành và UBND thành phố Việt Trì tin tưởng, giao nhiệm vụ lập quy hoạch phân khu hai bên đường Trường Chinh. Đây là một trong 3 tuyến giao thông trọng điểm, kết nối đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai với đại lộ Hùng Vương – tuyến huyết mạch nối hai đầu thành phố, dẫn lên Khu di tích lịch sử Đền Hùng, góp phần sớm hiện hữu một thành phố du lịch, lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. Quyết định này nằm trong kế hoạch quy hoạch chung thành phố Việt Trì đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1214/QĐ-TTg ngày 30/7/2015.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Diệp – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Kosy phát biểu tại Hội nghị về việc xin ý kiến nhiệm vụ

lập quy hoạch.

Là một trong những đô thị trung tâm, động lực phát triển quan trọng của vùng trung du và miền núi phía Bắc, Thành phố Việt Trì là đô thị đối trọng phía Tây Bắc trong mô hình phát triển đa cực của vùng Thủ đô và là thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam gắn với du lịch sinh thái đặc trưng của vùng Tây Bắc.

Việc Tập đoàn Kosy lập quy hoạch hai bên đường Trường Chinh sẽ góp phần chuyển đổi hành lang kinh tế Bắc – Nam từ hành lang giao thông trở thành một hành lang kinh tế toàn diện, đồng thời hình thành nên một khu vực phát triển sôi động, kéo theo các nhu cầu về nhà ở, dịch vụ, thương mại sẽ tăng mạnh. Đây là những bước chuẩn bị đầu tiên, hướng tới việc đáp ứng các nhu cầu phát triển đô thị ngày một sôi động và mạnh mẽ của thành phố Việt Trì trong tương lai gần.

Chia sẻ: