Kosy

Tập đoàn Kosy trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Điện Biên

Ngày 27/05/2022

Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện học tập cho những trẻ em vùng cao, tháng 5 vừa qua, Tập đoàn Kosy đã phối hợp cùng Tạp chí Nhà đầu tư và Báo Điện Biên Phủ đến thăm và trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại xã Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Ông Hà Sỹ Dinh, Phó TGĐ Tập đoàn Kosy trao học bổng cho các em học sinh
xã Phình Giàng.

Điện Biên là một trong những tỉnh miền núi có số lượng hộ nghèo lớn nhất cả nước, địa hình rộng, chia cắt, giao thông đi lại hiểm trở, đặc biệt là vào mùa mưa. Đây cũng là địa phương có nhiều đồng bào dân tộc anh em cùng sinh sống với 21 dân tộc, trong đó chủ yếu là dân tộc Mông và Thái, đa số là các hộ thuộc diện nghèo, dân trí còn thấp. Trường Phổ thông dân tộc bán trú – tiểu học Phình Giàng huyện Điện Biên Đông là ngôi trường đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên. Ngôi trường nhỏ vùng cao có cơ sở vật chất thiếu thốn, 100% học sinh là con em dân tộc thiểu số, hoàn cảnh kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn.

Với mong muốn động viên và khích lệ tinh thần giúp các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, ngày 27/5 vừa qua, Tập đoàn Kosy đã đồng hành cùng Tạp chí Nhà đầu tư và Báo Điện Biên Phủ tổ chức chương trình trao 200 suất học bổng, mỗi suất bổng trị giá 500.000 VNĐ cho cho các em học sinh Trường PTDT bán trú – tiểu học Phình Giàng và 15 bình nóng lạnh dành tặng cho 3 trường tại xã Phình Giàng.

Chia sẻ tại chuyến thiện nguyện, Ông Hà Sỹ Dinh – Phó TGĐ Tập đoàn Kosy phụ trách các dự án Thủy điện bày tỏ: “Đây là một chương trình ý nghĩa khi doanh nghiệp có thể đồng hành cùng các cơ quan báo chí chia sẻ khó khăn với những địa phương vùng sâu, vùng xa. Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ tiếp tục nối dài tới thật nhiều mái trường, trao tặng thêm nhiều món quà để động viên kịp thời, đúng lúc tới các em học sinh nghèo vượt khó tiếp tục hành trình tích lũy tri thức, góp phần thay đổi bộ mặt địa phương trong tương lai.” 

Đáp lại tấm lòng của Tập đoàn Kosy cùng đoàn thiện nguyện, Ông Nguyễn Tiến Thắng – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông cho biết: “Mỗi suất học bổng từ đoàn tài trợ đều là nguồn động viên quý giá về tinh thần, là động lực giúp mỗi em học sinh có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua những thiếu thốn, khó khăn để thực hiện ước mơ hoài bão của mình, trở thành người có ích cho xã hội”.

Với truyền thống “Người Kosy vì cộng đồng”, trong hơn 14 năm thành lập và phát triển, Tập đoàn Kosy luôn đề cao các hoạt động xã hội và thường xuyên thực hiện, tổ chức, tham gia các chương trình thiện nguyện, vì cộng đồng. Trong đó, giáo dục là một trong các lĩnh vực được quan tâm đặc biệt, bởi đó là cốt lõi của sự phát triển bền vững. Rất nhiều phần học bổng, máy tính cho học sinh nghèo vượt khó đã được Tập đoàn Kosy trao tận tay đến những em học sinh, sinh viên tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa. Các dự án hướng tới cải thiện chất lượng giáo dục tại các địa phương cũng được Tập đoàn quan tâm tài trợ. Hành trình thiện nguyện đó của người Kosy vẫn đang tiếp tục lan tỏa nhiều hơn tới từng cán bộ nhân viên, tới nhiều những vùng đất khó khăn trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Chia sẻ: