Kosy

Thành lập Công ty Cổ phần Liên doanh Kosy – IBG

Ngày 11/09/2009

Ngày 11/09/2009. tại trụ sở Công ty Cổ phần Kosy tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng thành lập “Công ty Cổ phần Liên doanh khai thác và chế biến Feldspat Kosy – IBG ”, đơn vị liên doanh giữa Kosy và Tập đoàn IBG (CHLB Đức).

Công ty liên doanh được thành lập nhằm mục đích khai thác và chế biến quặng Feldspat tại Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Với tổng vốn đầu tư 180 tỷ VNĐ chủ yếu do hai bên đóng góp, phần còn lại huy động từ các ngân hàng và một số cá nhân có năng lực. Hoạt động chủ yếu là khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản Feldspat và các dịch vụ liên quan đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Sản phẩm Fenspat sau chế biến có chất lượng như sau:

Theo hàm lượng: Đảm bảo chất lượng tốt cho ngành vật liệu xây dựng

Theo cỡ hạt: Đạt  tiêu chuẩn quốc tế phân biệt 3 loại cỡ hạt khác nhau:
  • Kích cỡ hạt dùng cho tráng men ≤ 45 µm
  • Kích cỡ hạt dùng cho gốm sứ, gạch lát nền ≤ 75 µm
  • Kích cỡ hạt dùng cho thiết bị vệ sinh, sứ cách điện  ≤ 125 µm

Sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp gốm sứ, thủy tinh, gạch men, chất độn công nghiệp, y tế… trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam và theo kế hoạch sẽ xuất khẩu 40% sản lượng sang thị trường châu Âu.

Tập đoàn IBG là đơn vị hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, thăm dò, khảo sát địa chất công trình, cung ứng các trang thiết bị vật tư phục vụ ngành xây dựng có năng lực quản lý lớn và uy tín tại Đức, cũng như thị trường châu Âu.

Việc thành lập công ty liên doanh có ý nghĩa quan trọng đối, đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược phát triển của Kosy trở thành một trong những đơn vị khai thác, chế biến và kinh doanh các loại hình khoáng sản hàng đầu Việt Nam và có khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực.
Một số hình ảnh tại lễ ký kết:

      

      

      

Chia sẻ: