Kosy

Xúc tiến đầu tư và hợp tác cung ứng phát triển nguồn nhân lực với Nhật Bản

Ngày 24/06/2014

Chuyến làm việc này của Công ty Cổ phần Kosy với các doanh nghiệp tại Nhật Bản nhằm hai mục đích chính:

1. Tăng cường tìm kiếm đối tác tiềm năng và xúc tiến đầu tư trong những lĩnh vực Kosy đang kinh doanh

Công ty Cổ phần Kosy đã tiến hành khảo sát và liên hệ với nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản có tiềm lực tài chính mạnh, uy tín và kinh nghiệm lâu năm để cùng xúc tiến hợp tác đầu tư, triển khai các dự án lớn Công ty đang thực hiện.

Đặc biệt, Công ty tìm kiếm những đối tác hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản để tiến hành xây dựng các khu đô thị mới do Công ty làm chủ đầu tư tại một số tỉnh phía Bắc Việt Nam. Sự thiện chí hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản đã mở ra nhiều cơ hội lớn để Công ty phát triển tiềm lực sẵn có của mình.

Tại các buổi làm việc với một số doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản, đại diện Công ty Cổ phần Kosy đã trao đổi các nội dung liên quan đến hợp tác đầu tư xây dựng các khu đô thị mà Công ty Cổ phần Kosy đang triển khai nhằm phát huy thế mạnh của hai bên. Phía đối tác Nhật Bản cam kết sẽ xúc tiến các kế hoạch làm việc chi tiết với Công ty Cổ phần Kosy trong thời gian sớm nhất.

Ông Nguyễn Việt Cường và ông Yashuharu Takayama – Chủ tịch HĐQT Công ty Satsuki Koken.

Công ty Cổ phần Kosy đã thiết lập được mối quan hệ tốt đẹp với nhiều doanh nghiệp có quy mô lớn ở Nhật Bản, các doanh nghiệp đều có thiện chí hợp tác. Các bên đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực: Đầu tư bất động sản; Xuất khẩu lao động…

Đây là cơ hội lớn để Công ty đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài trong các lĩnh vực kinh doanh khác.

2. Kosy đẩy mạnh xuất khẩu lao động và đào tạo thực tập sinh cho các doanh nghiệp Nhật Bản

Bước sang năm 2014, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng thị trường xuất khẩu lao động của Việt Nam đã xuất hiện nhiều tín hiệu tích cực với việc Nhật Bản tiếp tục có nhu cầu tiếp nhận lao động Việt Nam với số lượng lớn, thị trường Hàn Quốc mở cửa trở lại và nhiều thị trường khác cũng bắt đầu tiếp nhận lao động của Việt Nam sang làm việc. Vì vậy, Công ty Cổ phần Kosy đã nhận định xuất khẩu lao động và đào tạo thực tập sinh sang Nhật Bản chính là lĩnh vực kinh doanh mới đầy tiềm năng.

Kế hoạch phát triển hoạt động kinh doanh này của Công ty chia làm nhiều giai đoạn với những bước tiến và mục tiêu khác nhau. Giai đoạn trước mắt, Công ty sẽ xúc tiến cung ứng lao động cho thị trường Nhật Bản. Công ty đã lựa chọn các doanh nghiệp Nhật Bản là mục tiêu chính bởi Nhật Bản vốn là thị trường truyền thống, lại là một cường quốc có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới nên có nhu cầu cao trong tiếp nhận lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam.

Hơn nữa, mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản rất nồng ấm, thân thiện, luôn được hai nước cùng nhau vun đắp trong hơn 40 năm qua. Những năm tiếp theo quan hệ Việt Nam – Nhật Bản sẽ tiếp tục phát triển, mức độ tin cậy lẫn nhau ngày càng cao. Ngoài ra, văn hóa Nhật Bản và Việt Nam cùng thuộc nền văn hóa Á Đông nên lao động Việt Nam sẽ dễ dàng thích nghi và đáp ứng được những điều kiện và môi trường làm việc tại Nhật Bản.

Dựa trên những thuận lợi trên, Ban lãnh đạo Công ty quyết định thành lập Ban nghiên cứu thị trường Nhật Bản gồm những cán bộ có năng lực, kinh nghiệm và thành thạo ngoại ngữ để lập kế hoạch khảo sát cụ thể. Qua quá trình khảo sát thực tế, Công ty nhận thấy hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam đang có rất nhiều cơ hội cung ứng hàng ngàn lao động cho các doanh nghiệp Nhật Bản trong các lĩnh vực: Xây dựng; Cơ khí; Điện tử; May mặc; Chế biến thực phẩm…

Trong những buổi làm việc, các tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao kế hoạch hợp tác mà Công ty Cổ phần Kosy đề ra và khẳng định Công ty Kosy chính là đối tác quan trọng của mình. Công ty Cổ phần Kosy cũng nhận định đây là những đối tác đầy tiềm năng và rất đáng tin cậy đối với hoạt động Hợp tác cung ứng và phát triển nguồn nhân lực của Công ty trong thời gian tới. Hai bên nhất trí sẽ tích cực triển khai thực hiện kế hoạch hợp tác toàn diện, lâu dài đã đề ra vì lợi ích chung của cả hai bên.

Chia sẻ: