Kosy

Tập đoàn Kosy tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021 và mục tiêu, kế hoạch năm 2022

Ngày 17/01/2022

Ngày 15/1/2022, Tập đoàn Kosy đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và mục tiêu, kế hoạch năm 2022 tại Emeralda Ninh Binh Resort.

Tham dự có Ban lãnh đạo: Chủ tịch/TGĐ Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hằng cùng 9 Phó TGĐ phụ trách các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn. Đặc biệt, hội nghị đã quy tụ hàng trăm CBNV đại diện cho các phòng ban, chi nhánh của Tập đoàn trên cả nước. Hội nghị cùng nhìn lại kết quả sản xuất kinh doanh năm 2021, đặt ra những mục tiêu, kế hoạch cho năm 2022 cũng như vinh danh những cá nhân, tập thể tiêu biểu trong năm qua.

2021: Vượt sóng

Năm 2021 đánh dấu toàn thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 bước sang năm thứ 2 với những diễn biến phức tạp hơn. Tuy nhiên, với chiến lược phát triển đúng đắn, dài hạn, Tập đoàn Kosy vẫn vững vàng vượt qua khó khăn và gặt hái được những thành tựu rất đáng tự hào. Tại Hội nghị, Chủ tịch Tập đoàn, ông Nguyễn Việt Cường đánh giá năm 2021 là một năm thành công của Tập đoàn Kosy với những thành tựu lớn nâng tầm uy tín và thương hiệu của Kosy Group.

Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, tháng 10/2021, dự án Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu giai đoạn 1, công suất 40,5MW, tổng mức đầu tư trên 1.600 tỷ đồng đã chính thức đi vào vận hành, hòa lưới điện quốc gia sau 12 tháng thi công thần tốc. Đây là sự kiện đánh dấu bước tăng trưởng vượt bậc, nâng tầm thương hiệu của Tập đoàn trong chiến lược phát triển dài hạn, minh chứng cho năng lực của Kosy Group trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Chia sẻ tại Hội nghị, ông Hồ Văn Tuân – Phó Giám đốc Ban QLDA đã không giấu nổi niềm vui khi được chứng kiến và tham gia vào hành trình 365 ngày thi công thần tốc của hơn 300 con người trên công trường điện gió để làm nên “kỳ tích”: “Dù tiến độ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch bệnh bùng phát ở các tỉnh miền Nam, mùa mưa đến sớm, giá nguyên liệu leo thang, công tác vận chuyển siêu trường siêu trọng gặp khó khăn… nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo và sự quyết tâm của Ban quản lý, dự án vẫn liên tục chạm những mốc tiến độ đề ra để về đích.”

Cùng với đó, năm 2021, nhà máy Thủy điện Nậm Pạc – công suất 34 MW, tổng mức đầu tư 1.100 tỷ đồng đã chính thức phát điện thương mại sau hơn 2 năm thi công. Tại Hội nghị tổng kết, ông Lương Quốc Hưng, Trưởng phòng Quản lý dự án Thủy điện 1 chia sẻ kinh nghiệm: “Một dự án tốt cần quản lý chặt chẽ chất lượng và tiến độ. Người đứng đầu dự án phải hiểu tổng thể dự án, có khả năng tham mưu cho Ban lãnh đạo về tính khả thi và kế hoạch triển khai, có kỹ năng quản lý, phân công nhân sự, công tác tài chính. Việc quản lý, giám sát chất lượng nhà thầu cần quyết liệt, sẵn sàng thay thế những nhà thầu yếu kém, tất cả vì mục tiêu chung hướng tới tiến độ, chất lượng dự án.”

Trong lĩnh vực năng lượng thủy điện, năm 2021, Tập đoàn Kosy liên tiếp động thổ 2 dự án thủy điện Mường Tùng (Điện Biên) – công suất 32 MW và Pa Vây Sử (Lai Châu) – công suất 50,5 MW với tổng mức đầu tư 2.800 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực bất động sản, năm 2021, Kosy Group đã tiến hành động thổ xây dựng 3 dự án có quy mô lớn tại các tỉnh thành: KĐT Kosy Lita Hà Nam (quy mô 22 ha, tổng mức đầu tư trên 500 tỷ đồng), KĐT Kosy Ninh Bình (quy mô 41,84 ha, tổng mức đầu tư 1.220 tỷ đồng) và KĐT Kosy Riverside Lào Cai (diện tích 42 ha, tổng mức đầu tư 1.100 tỷ đồng). 2021 cũng là năm Tập đoàn hoàn thiện các công tác pháp lý của nhiều dự án, tạo điều kiện để năm 2022 sẽ bùng nổ triển khai một loạt các dự án lớn, quy mô tại nhiều tỉnh thành cả nước.

Ông Nguyễn Việt Thung – Phó TGĐ phụ trách Phát triển dự án cho biết: “Năm 2021 là một năm đột phá trong việc phát triển các dự án mới trong cả 2 lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo của Tập đoàn Kosy, với hàng loạt các dự án đã xin được chủ trương của tỉnh và đang tiếp tục hoàn thiện các công tác pháp lý. Với bề dày 13 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Kosy đã khẳng định được thương hiệu, tạo được dấu ấn tại nhiều địa phương trên cả nước.”

Trong năm qua, công tác tài chính cũng đáp ứng tốt, tạo nguồn lực thi công các dự án cũ và đầu tư nhiều dự án mới. Tập đoàn Kosy đã tạo được sự tín nhiệm với các cơ quan đối tác và các tổ chức tín dụng. Việc nâng vốn điều lệ của Công ty CP Kosy – một thành viên của Tập đoàn Kosy lên 2.164,8 tỷ đồng, với mức vốn hóa thị trường khoảng 7.000 tỷ đồng giúp đảm bảo nguồn vốn để Kosy Group tự tin triển khai các dự án tiềm năng trong năm 2022.

Chất lượng nhân sự và môi trường làm việc của Tập đoàn trong năm 2021 cũng được nâng cao khi Tập đoàn bổ nhiệm nhiều vị trí nhân sự cấp cao, thành lập thêm nhiều phòng ban mới nhằm nâng cao tính chuyên môn hóa, kiện toàn cơ cấu tổ chức, các chế độ đãi ngộ đều được đảm bảo dù khó khăn dịch bệnh.

Truyền thống “Người Kosy vì cộng đồng” tiếp tục được lan tỏa giá trị với hơn 40 tỷ tiền mặt hỗ trợ cộng đồng, chính quyền các địa phương vượt qua đại dịch và ổn định cuộc sống.

2022 – “Ra khơi”

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Việt Cường nhấn mạnh, năm 2022, dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, nền kinh tế sẽ có đà tăng trưởng, phát triển bởi các gói kích thích kinh tế của chính phủ và sự tự tin của người dân, là cơ hội để Tập đoàn Kosy bùng nổ trong lĩnh vực bất động sản.

Năm 2022, một loạt các dự án tiềm năng của Tập đoàn sẽ được mở bán như Kosy Lita Hà Nam, Kosy Riverside Lào Cai, Kosy Ninh Bình, KĐT Kosy Bạc Liêu, KĐT Kosy Quảng Bình. Đây đều là các dự án có vị trí đắc địa, quy hoạch tốt, dự kiến sẽ làm nóng thị trường bất động sản trong nước. Năm 2022 Tập đoàn Kosy cũng sẽ tập trung công tác hoàn thiện pháp lý, tiến hành giải phóng mặt bằng và khởi công nhiều dự án Bất động sản quy mô ở nhiều tỉnh thành khác.

Các dự án năng lượng tái tạo bao gồm Nhà máy Điện gió Kosy Bạc Liêu giai đoạn 1, Nhà máy Thủy điện Nậm Pạc sau khi hòa lưới điện quốc gia sẽ tập trung vào triển khai tốt công tác vận hành, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng song song triển khai việc phát triển thêm nhiều dự án bất động sản và năng lượng tái tạo mới ở nhiều tỉnh thành Bắc – Trung – Nam và Tây  Nguyên.

Đáp ứng tốc độ tăng trưởng của Tập đoàn, dự kiến năm 2022 – 2023, Kosy Group sẽ tuyển mới hàng trăm nhân sự, tiếp tục củng cố bộ máy, quy trình, hệ thống trong Tập đoàn. Hoạt động pháp chế và kiểm soát nội bộ tiếp tục được chú trọng nhằm đảo bảo tinh thần thượng tôn pháp luật và hiệu suất công việc.

Mục tiêu đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, Tập đoàn sẽ triển khai các dự án bất động sản quy mô lớn (bất động sản thương mại, bất động sản công nghiệp, văn phòng…), triển khai và hoàn thành các dự án năng lượng tái tạo lớn (điện gió ngoài khơi, điện tích năng…).

Chủ tịch Nguyễn Việt Cường khẳng định: “Chủ tịch Nguyễn Việt Cường khẳng định: “Năm 2022 là một năm rất quan trọng của tập đoàn. Chúng ta quyết tâm phải đạt được các mục tiêu đã đặt ra cho năm 2022. Điều đó là cơ sở để tập đoàn có đủ năng lực, tự tin triển khai các dự án rất lớn trong vài năm tới theo kế hoạch”.

Vinh danh những cá nhân, tập thể tiêu biểu năm 2021

Để ghi nhận đóng góp cho những thành tựu của năm 2021 của từng phòng ban, cá nhân trong Tập đoàn, tại Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và mục tiêu kế hoạch năm 2022, Tập đoàn Kosy đã trang trọng vinh danh những cá nhân, tập thể tiêu biểu trong năm qua.

28 nhân viên xuất sắc năm 2021 của Tập đoàn Kosy được vinh danh là những cá nhân đã hoàn thành tốt các công việc được giao đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, có tinh thần trách nhiệm cao.

10 quản lý xuất sắc năm 2021 đã góp phần làm nên thành công chung của Tập đoàn bằng năng lực chuyên môn tốt, khả năng quản lý bộ phận hoàn thành công việc theo KPI được phê duyệt.

07 tập thể xuất sắc được vinh danh là những đơn vị có thành tích nổi trội trong công việc bao gồm: Phòng Thủ tục và Chăm sóc Khách hàng; Ban QLDA Gia Sàng; Phòng QLDA Thủy điện 1; Khối Tài Chính – Chứng khoán – Kế toán; Ban Kiểm soát Nội Bộ; Phòng Truyền thông và Ban QLDA Điện Gió Kosy Bạc Liêu.

Để đảm bảo được các hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, ngoài việc có một đội ngũ CBNV giỏi, thì luôn cần những lãnh đạo xuất sắc, đủ tâm, tầm, tài. 04 lãnh đạo tiêu biểu đã được vinh danh trong chương trình vì có đóng góp lớn cho những thành công năm 2021 của Kosy Group: Ông Nguyễn Đức Diệp – Phó TGĐ Thường trực; ông Đỗ Quốc Việt – Phó TGĐ phụ trách Kỹ thuật và QLDA; bà Phùng Thị Hải Vân – Phó TGĐ phụ trách Kinh doanh và ông Lương Hồng Phong – Phó TGĐ phụ trách dự án Điện gió và điện mặt trời.

Chương trình Hội nghị Tổng kết năm 2021 và kế hoạch mục tiêu năm 2022 đã kết thúc thành công với niềm vui và tự hào với những thành quả và nỗ lực của một năm 2021, cùng sự quyết tâm, đồng lòng với những kế hoạch mục tiêu của năm 2022. Toàn thể CBNV đều tin tưởng dưới sự chèo lái của thuyền trưởng Nguyễn Việt Cường, con tàu Kosy Group chắc chắn sẽ gặt hái nhiều thành công trong năm 2022 và vươn xa trên biển lớn, chạm được thêm nhiều dấu mốc thành tựu mới.

Chia sẻ: